Hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo mịn, ngon đơn giản tại nhà
Nếu bạn tìm kiếm món tráng miệng ngon để chiêu đãi gia đình thì hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay 3 cách làm sữa chua dẻo mịn, ngon đơn giản tại nhà nhé!
Sữa chua dẻo được biết đến là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp trổ tài cùng Tip Hay thực hiện ngay 3 món sữa chua dẻo mịn, ngon đơn giản tại nhà.
Tham khảo thêm:
3 cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân tại nhà, dễ thực hiện
1
Sữa chua dẻo là gì? Vì sao gọi là sữa chua dẻo
Sữa chua dẻo là một món ăn không quá xa lạ đối với tín đồ ẩm thực. Sữa chua dẻo là món ăn được biến tấu từ sữa chua truyền thống kết hợp với vị mềm dẻo và đặc quánh từ các nguyên liệu bổ sung. Sở dĩ gọi là sữa chua dẻo vì món ăn này khá giống với kem và có thể dễ dàng dùng dao cắt thành miếng vuông vắn.
Món ăn này được yêu thích bởi hương vị dịu mát khác lạ và đặc biệt rất thơm. Khi ăn ta sẽ cảm giác mềm mềm, chua ngọt và béo nhẹ như tan chảy trong miệng. Ngoài thu hút bởi hương vị, loại sữa chua dẻo này còn tốt cho sức khỏe, làm đẹp da và không gây tăng cân.
2
Cách làm sữa chua dẻo không cần Gelatin
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm món sữa chua dẻo không cần Gelatin
-
1 lít sữa tươi không đường
-
2 hộp sữa chua
-
15gr bột rau câu
Mẹo hay
- Để chọn sữa tươi ngon thì nên chọn của những thương hiệu nổi tiếng, nên mua tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị uy tín. Khi mua nên kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng.
- Bột rau câu nên mua tại các siêu thị uy tín và nên xem thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng sản phẩm.
Cách làm món sữa chua dẻo không cần Gelatin
Bạn cho đồng thời cả 1 lon sữa đặc và 1 lít sữa tươi không đường vào nồi và nấu với lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp tan đều thì tắt lửa và nhấc nồi xuống.
Đầu tiên, cho hết 15gr bột rau cầu vào chén hòa cùng 50ml nước khuấy đều rồi từ từ cho vào hỗn hợp sữa. Tiếp đến, bạn chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau trong vòng 15 phút rồi tắt bếp và đậy nắp lại.
Khi hỗn hợp đã nguội thì cho tiếp 2 hộp sữa chua vào và khuấy đều là hoàn tất rồi đấy!
Sau khi hỗn hợp đã đều thì bạn cho qua rây lọc để phần sữa được mịn hơn. Tiếp đến, cho ngay vào khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Thành phẩm
Món sữa chua dẻo thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi sở hữu độ chua ngọt vừa phải quyện cùng kết cấu mịn màng, mềm dẻo rất ngon miệng.
3
Cách làm sữa chua dẻo trái cây
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món sữa chua dẻo trái cây
-
400ml sữa tươi
-
100ml sữa đặc
-
1 hũ sữa chua
-
15g gelatine
-
200ml nước cốt dừa
Mẹo hay:
- Để chọn trái cây ngon bạn nên mua ở những cửa hàng chuyên bán trái cây để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nên mua những trái cây tươi, màu sáng và không bị dập.
Cách làm món món sữa chua dẻo trái cây
Đầu tiên, bạn cần ngâm gelatin trong bát khoảng 5 - 10 phút để nguyên liệu nở ra là được. Xoài thì gọt vỏ và cắt nhỏ vừa ăn, còn dâu tây nên rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho sữa tươi không đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi khuấy đều theo 1 chiều và đun lửa nhỏ tới khi sữa ấm khoảng 70 - 80 độ C thì tắt bếp. Tiếp theo cho gelatin và sữa chua vào nồi rồi khuấy đều, sau đó để nguội.
Đổ hỗn hợp vào một chiếc hũ sạch ủ khoảng 7-8 tiếng. Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng xếp trái cây đã cắt mỏng lên trên và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
Thành phẩm
Món sữa chua dẻo trái cây sở hữu vị sữa thơm lừng quyện cùng vị chua ngọt rất hấp dẫn chấm phá một ít trái cây càng giúp món ăn thêm phần lôi cuốn.
4
Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món sữa chua bằng nồi cơm điện
-
1 lít sữa tươi
-
2 hộp sữa đặc
-
2 hộp sữa chua
Để chọn sữa chua và sữa đặc ngon thì bạn nên mua tại các cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị nổi tiếng. Khi mua nên xem chi tiết ngày sản xuất và hạn sử dụng sản phẩm nhé!
Cách làm món sữa chua bằng nồi cơm điện
Bạn cho lần lượt vào nồi 2 hộp sữa đặc, 2 hộp sữa chua và 1 lít sữa tươi rồi tiến hành khuấy đều. Tiếp đến bạn cho từ từ 1 lít nước sôi có pha 100gr đường vào nồi. Bạn vừa khuấy vừa cho nước sôi vào đến hết nước là hoàn tất.
Bạn cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi cơm điện và tiến hành ủ khoảng 12 tiếng là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Món sữa chua dẻo thơm ngon, mềm mịn quyện cùng độ dẻo vừa phải nên tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
5
Bí quyết ủ sữa chua dẻo và ủ trong bao lâu?
Có rất nhiều cách và nhiều mẹo ủ sữa chua dẻo khác nhau, có người dùng gelatine hay bột rau câu để tạo độ dẻo. Có thể cho gelatin hoặc bột thạch vào trước hoặc sau khi lên men sữa chua. Ngoài ra, nếu bạn bận rộn và không có thời gian lên men sữa chua thì nên mua sữa chua sẵn về và chế biến nó thành sữa chua dẻo.
Tùy theo nhiệt độ ủ và lượng men mà thời gian ủ sữa sữa chua dẻo thay đổi, tuy nhiên dao động từ 4 -12 giờ. Đặc biệt, bạn không nên ủ quá lâu với nhiệt độ thấp có thể khiến sữa chua dẻo bị loãng.
Tip Hay đã gửi đến bạn 3 cách làm sữa chua dẻo mịn, ngon đơn giản tại nhà. Bạn hãy làm ngay để chiêu đãi gia đình nhé!