Hướng dẫn cách làm spaghetti sốt tôm mực thơm ngon nóng hổi
Để biết thêm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Thì hãy cùng Tip Hay học cách làm spaghetti sốt tôm mực thơm ngon nóng hổi nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Với cuộc sống hiện đại thì trong mâm cơm Việt ngoài những món ăn truyền thống mang đủ đầy tinh hoa của đất trời thì đôi lúc cũng có sự du nhập của một số món ăn ngoại quốc mang hương vị hấp dẫn, thu hút nhiều tín đồ ẩm thực. Thế nên, hôm nay thử vào bếp cùng Tip Hay học làm ngay món spaghetti sốt tôm mực thơm ngon nóng hổi.
1
Nguyên liệu làm món spaghetti sốt tôm mực
- 100gr tôm
- 200gr mực
- 200gr mì spaghetti
- 1 củ hành tây
- Ngò tây, tỏi, bơ lạt, chanh
- Gia vị: Dầu olive, muối, đường, tiêu, tương cà
Mẹo hay
- Để
chọn mực ngon thì nên chọn những con còn nguyên vẹn, đầu vẫn còn dính vào thân.
Nên chọn mực có lớp màng nâu bên ngoài da, ít bị sứt sẹo, mực dày mình, trắng đục, thịt chắc và không có mùi hôi.
- Để chọn tôm ngon thì bạn nên lựa những con tôm nguyên vẹn, không bị mất đầu hay chân. Đồng thời, khi chạm vào thì cảm nhận được độ chắc,
độ đàn hồi và không có mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo chọn hải sản phổ biến khác
- Với mì spaghetti thì nên chọn loại có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được đóng gói cẩn thận và trên bao bì có thông tin cụ thể về thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.
2
Cách làm món spaghetti sốt tôm mực
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho hết phần tôm, mực vào ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, tôm thì bạn cắt bỏ đầu, lột vỏ và lấy chỉ lưng. Còn mực thì bạn cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Cuối cùng, đem tôm và mực chần qua nước sôi khoảng 3 phút và vớt ra để ráo.
Phần hành tây thì bạn lột vỏ và cắt nhỏ, còn tỏi thì lột vỏ rồi băm nhuyễn.
Mẹo sơ chế: Để khử được mùi tanh và giúp hải sản ngon hơn khi chế biến thì bạn có thể ngâm tôm, mực qua nước chanh pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.
Bước 2
Ướp và xào tôm, mực
Sau khi mực và tôm đã ráo thì bạn cho vào tô và ướp với ½ muỗng đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu rồi để các nguyên liệu trong 10 phút cho ngấm đều gia vị.
Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng tỏi băm vào chảo phi thơm cùng 1 muỗng dầu olive rồi cho hết phần hải sản đã ướp vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp và cho ra tô.
Bước 3
Luộc mì
Bạn cho 200gr mì spaghetti vào một cái nồi lớn và luộc cùng 500ml nước trong vòng 12 phút. Khi thấy mì nở đều thì tắt bếp và vớt ra để ráo.
Mẹo hay: Để các sợi mì không bị dính vào nhau thì sau khi vớt mì spaghetti ra bạn cho vào ngay 1 muỗng dầu olive và trộn đều.
Bước 4
Xào mì spaghetti
Bạn cho bơ vô chảo đun chảy cùng 1 muỗng dầu olive rồi cho hết phần hành tây và mì spaghetti vào xào. Sau đó, bạn lần lượt nêm 2 muỗng tương cà, ½ muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu và tiến hành trộn đều khoảng 5 phút cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Cuối cùng, cho hết phần hải sản vào xào thêm 5 phút thì tắt bếp. Bạn cho ra đĩa và trang trí thêm ngò tây để giúp món ăn thêm đẹp mắt.
3
Thành phẩm
Món spaghetti sốt tôm mực được nhiều người yêu thích bởi hương thơm nức mũi quyện cùng sợi mì dai ngon thấm vị kết hợp cùng phần tôm, mực ngọt thịt, rất đậm đà,... Tất cả quyện cùng phần sốt chua chua ngọt ngọt càng giúp món ăn thêm hấp dẫn bội phần.
Tip Hay đã gửi đến bạn công thức làm món spaghetti sốt tôm mực thơm ngon tròn vị. Bạn hãy bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi gia đình nhé!
Có thế bạn quan tâm:
- Bạn có đang luộc mì Ý đúng cách
- Sai lầm khi đổ bỏ nước luộc mì
- Thưởng thức mì spaghetti chuẩn vị Ý ngay tại nhà với sốt Spaghetti Chung Jung One
Mua mì ý tại Tip Hay để thưởng thức ngay nhé