Hướng dẫn cách làm món trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn rụm ăn là mê liền
Bạn đã biết cách làm trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn chưa? Sau đây, Tip Hay sẽ hướng dẫn cách làm món trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn rụm ăn là mê liền nhé!
Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn là một món ăn rất thơm ngon và dễ ăn. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này chuẩn vị chưa nhỉ? Cùng tham khảo cách làm trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn qua bài viết sau của Tip Hay nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 người
1
Nguyên liệu làm trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn
- 200g bí đỏ
- 170g bột mì
- 15 quả trứng cút
- 150g bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo hay
Cách chọn trứng cút ngon:
Bạn soi quả trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu thấy trứng
có màu hồng trong suốt và thấy có 1 chấm hồng hồng ở giữa thì đó là trứng ngon. Bạn có thể quan sát vỏ trứng cút, trứng cút ngon có
vỏ cứng và đẹp, không có vân.
Cách chọn mua bí đỏ:
Bạn nên
chọn mua loại bí đỏ có
vỏ màu xanh, phần ruột có màu cam đỏ để bí đỏ thơm và dẻo hơn khi chế biến. Ưu tiên chọn những quả bí đỏ có cuống còn xanh, phần vỏ ngoài không có vết đen hay chảy nước.
2
Cách làm trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn
Bước 1
Luộc trứng cút
Bạn rửa sơ trứng cút qua nước sạch để loại bỏ bớt bụi bẩn ở vỏ, sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 4 phút cho chín. Tiếp theo, bạn bóc vỏ trứng cút và để vào tô.
Mẹo hay: Khi luộc trứng cút bạn có thể
cho vào một ít muối để vỏ trứng không bị vỡ. Sau khi luộc trứng bạn có thể để trứng vào bát nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
Bước 2
Luộc và dằm nhuyễn bí đỏ
Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Sau đó đem đi hấp chín trong khoảng 15 phút.
Bạn lấy bí đỏ ra và dằm nhuyễn. Sau đó, bạn cho vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 20g bột mì. Bạn trộn đều hỗn hợp cho bí đỏ ngấm gia vị và mịn lại là được.
Bước 3
Bọc trứng cút bằng bí đỏ
Bạn bỏ 2 quả trứng gà vào tô và đánh đều. Cho 150g bột chiên xù vào một cái tô khác và 150g bột mì vào một cái tô riêng.
Bạn lấy một lượng bí đỏ vừa phải, sau đó nặn dẹp ra và cho 1 quả trứng cút vào, khéo léo vo bột lại cho tròn và kín. Sau đó, bạn lần lượt lăn qua tô bột mì, tô trứng và tô bột chiên xù. Bạn làm tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bước 4
Chiên trứng cút bọc bí đỏ
Bạn cho dầu ăn đến ngập chảo, sau đó cho toàn bộ phần trứng cút đã bọc bí đỏ vào chiên. Bạn nên thường xuyên trở đều để trứng cút không bị cháy. Đến khi bạn thấy trứng cút bọc bí đỏ đã có màu vàng và giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
3
Thành phẩm
Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn bên ngoài có lớp vỏ giòn rụm và béo ngậy. Bên trong, trứng cút chín mềm, cùng hương thơm của bí đỏ thật sự rất hấp dẫn. Vào bếp làm ngay cho gia đình món ăn thơm ngon này thôi!
Trên đây là cách làm trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Tip Hay để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!