Hướng dẫn cách làm món rau dền đỏ xào tỏi thơm ngon đơn giản tại nhà
Trong bài viết ngày hôm nay của Tip Hay, bạn sẽ được hướng dẫn làm món rau dền đỏ xào tỏi vô cùng thơm ngon và đơn giản tại nhà nhé.
Rau dền đỏ là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay cách làm món rau dền đỏ xào tỏi thơm ngon hấp dẫn nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách chọn rau dền đỏ ngon
Để có thể
chọn được bó rau dền ngon thì bạn nên chọn mua rau dền có lá xanh tươi hoặc có pha với màu đỏ mận, có cành chắc, cứng, không mềm, lá không dập nát và hư thối.
Không nên mua rau dền bị héo, lá vàng, thân mềm có dấu hiệu chảy nhớt vì đây là rau đã để lâu ngày, khi ăn sẽ không ngon.
2
Cách làm món rau dền xào tỏi
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rau dền mua về thì bạn bẻ phần gốc bỏ đi, nhặt bỏ cọng hư, già và dập, sau đó tước sạch phần xơ bên ngoài ở trên thân rau để khi ăn khỏi bị dai và bã.
Tiếp theo bạn rửa sạch rau với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước lạnh khoảng 2 - 3 lần cho sạch rồi vớt ra để cho ráo. Tỏi thì bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2
Xào rau dền đỏ với tỏi
Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi vào phi trước đến khi chín và thơm thì tiếp tục cho rau dền cùng ½ chén nước lọc vào chảo đun sôi cho mềm và chín rau trong 5 phút ở lửa vừa.
Tiếp sau đó bạn nêm gia vị bao gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi xào thật đều tay khoảng 2 phút cho gia vị ngấm đều, khi các nguyên liệu chín hoàn toàn thì bạn tắt bếp và cho món ăn ra đĩa là xong.
3
Thành phẩm
Món rau dền xào tỏi thơm nức cả mũi với từng cọng rau được nêm nếm thấm gia vị vừa ăn mà vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt bên trong hòa quyện cùng hương thơm của tỏi phi.
Trên đây là công thức làm món rau dền xào tỏi mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết và món ăn này thì hãy vào bếp và làm ngay món ngon này cho gia đình và bạn bè ngay nhé.