Hướng dẫn cách làm marshmallow chân mèo ngộ nghĩnh cực đáng yêu
Nếu bạn đang tìm một món ăn vặt ngon miệng cho bé yêu nhà mình, kẹo dẻo marshmallow chân mèo sẽ là một gợi ý hay đấy. Hãy cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau nhé!
Marshmallow là loại kẹo thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm marshmallow chân mèo ngộ nghĩnh, cực đáng yêu.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm marshmallow chân mèo
- 8g bột gelatin
- 120g đường
- 15g siro bắp
- 2 quả trứng gà
- Nước màu đỏ thực phẩm, bột bắp
- Dụng cụ: Máy đánh trứng (hoặc cây đánh trứng), túi bắt kem.
Mẹo hay:
- Nếu không có
gelatin dạng bột, bạn cũng có thể sử dụng gelatin dạng lá để thay thế.
- Để
chọn được trứng gà tươi và sạch, bạn dùng tay sờ lên vỏ trứng, nếu cảm nhận được độ sần sùi, hơi nhám thì đây là trứng gà tươi.
Hoặc bạn cũng có thể cầm lên lắc nhẹ, nếu trứng gà không thấy có chuyển động bên trong thì là trứng gà mới.
- Bạn có thể mua gelatin, siro bắp, nước màu đỏ thực phẩm tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, các trang thương mại điện tử,...
2
Cách làm marshmallow chân mèo
Bước 1
Pha gelatin và nấu nước đường
Bạn hòa tan 8g bột gelatine cùng với 35 ml nước lọc, sau đó ngâm trong khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bạn cho 150g đường, 15g siro bắp, 35ml nước lọc vào một cái nồi.
Bạn bắc nồi lên bếp và nấu với với lửa vừa.
Bạn nấu đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.
Bước 2
Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng - nước đường
Bạn đập quả trứng gà, tách lấy phần lòng trắng trứng cho vào tô.
Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng (hoặc cây đánh trứng) đánh ở tốc độ vừa đến khi lòng trắng trứng bông lên.
Bạn cho từ từ nước đường đã nấu vào tô, vừa cho vừa tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn cũng cho từ từ hỗn hợp gelatin đã pha vào tô, đồng thời đánh đều hỗn hợp đến khi dẻo, mịn.
Lưu ý: Trước khi cho gelatin vào, bạn nên cho gelatin vào quay trong lò vi sóng vài giây cho gelatin nóng lên.
Khi đánh xong, bạn chia hỗn hợp ra làm 2 phần theo tỉ lệ 1/3 và 2/3.
2/3 hỗn hợp bạn cho vào túi bắt kem. 1/3 hỗn hợp còn lại bạn cho thêm một ít nước màu đỏ thực phẩm vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp có màu hồng nhạt thì cho vào túi bắt kem.
Bước 3
Tạo hình cho kẹo
Bạn cho một ít bột bắp ra bề mặt phẳng, sau đó dàn bột phẳng ra.
Bạn dùng một quả trứng tạo những lỗ tròn trên lớp bột mì.
Tiếp theo, bạn dùng túi bắt kem có hỗn hợp màu trắng để nặn những khối tròn.
Sau đó dùng túi bắt kem có hỗn hợp màu hồng để tạo hình chân mèo.
Bạn để khô trong 5 phút rồi lật kẹo lại, sau đó phủi bỏ lớp bột bắp trên kẹo đi.
3
Thành phẩm
Kẹo dẻo marshmallow có hình chân mèo xinh xắn, vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, dẻo dẻo, dai dai của kẹo. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn vặt mà các bé vô cùng yêu thích đấy.
Tham khảo thêm:
2 cách làm kẹo Nougat (kẹo hạnh phúc) ngon, dễ làm cho dịp Tết
Trên đây là công thức làm marshmallow chân mèo ngộ nghĩnh, đáng yêu. Tip Hay chúc bạn thực hiện thành công nhé.