Hướng dẫn cách làm gà sốt trái thơm ngon ngọt mới lạ cho bữa cơm gia đình
Gà sốt trái thơm là một món ăn độc lạ, hấp dẫn. Để Bách hoá XANH hướng dẫn cách làm gà sốt trái thơm ngon ngọt mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn ngay nhé!
Gà sốt trái thơm sẽ khiến bạn một khi đã thử qua thì không thể quên hương vị thơm ngon của món này. Thịt gà mềm ngọt ăn cùng nước sốt “thần thánh" và các loại rau củ hứa hẹn sẽ đem tới cho gia đình bạn một món ăn lạ miệng. Bắt tay vào làm ngay với Tip Hay nha.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2-3 người
1
Nguyên liệu làm gà sốt trái thơm
- 500g ức gà
- 1 trái thơm
- ½ củ hành tây
- 2 quả ớt chuông (Ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ)
- Hành lá, tỏi băm
- Bột bắp
- Gia vị: Nước tương, dầu mè, tiêu, nước mắm, tương ớt, đường, dầu thực vật
Mẹo hay
Để chọn được ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng ức
có da màu trắng, khi nhấn tay vào miếng thịt thì có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và chọn mua ở các cửa hàng thực phẩm có uy tín để có được ức gà tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé!
Nếu không có bột bắp, bạn có thể dùng
bột chiên giòn để thay thế nhé!
2
Cách làm gà sốt trái thơm
Bước 1
Sơ chế và ướp ức gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà với nước, để ráo và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho ức gà vào tô, nêm với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp trong 15 phút.
Bước 2
Sơ chế rau củ
Bạn lột bỏ vỏ hành tây rồi cắt thành hình múi cau. Ớt chuông bạn rửa sạch, bổ đôi, loại bỏ hạt rồi cắt thành những miếng vừa ăn, hành lá cắt khúc. Với trái thơm, bạn dùng ½ trái để cắt thành những miếng vừa ăn, phần còn lại băm nhỏ.
Bước 3
Chiên gà
Sau khi ướp ức gà xong, bạn thêm 2 muỗng canh bột bắp vào tô rồi trộn lên để gà được áo đều lớp bột.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho gà vào chiên tới khi vàng giòn hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4
Pha nước sốt
Bạn cho phần thơm đã băm nhuyễn vào chén, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 5
Xào các nguyên liệu
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, bạn cho 5g tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước sốt và 3 muỗng canh nước lọc vào nấu sôi. Tiếp theo, bạn cho hành tây, ớt chuông, thơm đã sơ chế vào xào đến khi các loại rau củ chín.
Cuối cùng, bạn cho gà vào chảo và đảo đều lên để gà được thấm nước sốt. Bạn nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị, cho hành lá đã cắt khúc vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, trình bày ra đĩa là xong rồi.
3
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà sốt trái thơm độc lạ, hấp dẫn. Thịt gà mềm, ngọt hòa quyện cùng nước sốt “thần thánh" kết hợp hài hoà với các loại rau củ chắc chắn sẽ chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.
Bách hoá XANH mong rằng với hướng dẫn cách làm gà sốt trái thơm ngon ngọt mới lạ cho bữa cơm gia đình trên sẽ đem tới một món ngon độc lạ cho bạn. Hãy khoe ngay thành phẩm với Tip Hay nha.