Hướng dẫn cách làm ếch nướng muối ớt chiêu đãi thực khách khó tính
Cùng nhau tìm hiểu ngay cách làm ếch nướng muối ớt đậm đà, thơm ngon, chiêu đãi thực khách khó tính mà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt ếch có thể chế biến được rất nhiều món ngon và bổ dưỡng. Trong đó có món ếch nướng muối ớt cực đậm đà, hấp dẫn mà ai cũng khen ngon. Còn chần chừ gì mà không nhanh chân ra chợ mua ếch về để chế biến món ếch nướng muối ớt, một món ăn dân dã để chiêu đãi các thực khách khó tính ngay nhé!
1
Nguyên liệu làm ếch nướng muối ớt
- 400g thịt ếch
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Tương ớt, đường, muối tôm, dầu ăn
- Dụng cụ: Bếp nướng, than, vỉ nướng
Mẹo hay: Để chọn mua ếch ngon, bạn cần chọn những con ếch
còn tươi sống hơi to một chút để có nhiều thịt
, có da màu nâu vàng, phần đầu thon, đùi to, chắc thịt, mắt vẫn còn sáng. Phần bụng có
màu trắng hoặc hơi vàng.
2
Cách làm ếch nướng muối ớt
Bước 1
Sơ chế thịt ếch
Khi mua ếch, bạn có thể nhờ người bán sơ chế tại chỗ hoặc nếu không thì khi mua về bạn hãy làm sạch bằng cách bỏ đầu, nội tạng. Đồng thời bỏ đi xương sống và các đường gân chỉ trên đùi ếch, sau đó rửa qua nước sạch cho hết máu.
Tiếp theo, bạn đem thịt ếch đi rửa qua rượu gừng để khử mùi tanh, diệt khuẩn và rửa lại nước sạch một lần nữa.
Mẹo hay: Ngoài cách khử mùi tanh của thịt ếch bằng rượu gừng, bạn có thể
dùng giấm hoặc muối để rửa thịt ếch để giảm bớt mùi tanh.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Dùng 2 củ hành tím, 2 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và 2 trái ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 3
Làm nước sốt
Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh muối ớt Tây Ninh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ớt băm và 2 muỗng canh hành tím, tỏi băm rồi trộn đều.
Bước 4
Nướng ếch
Chuẩn bị một bếp than để nướng ếch, đặt ếch lên trên vỉ để nướng đến khi phần da bên ngoài được săn lại, thì bạn phết nước sốt đều lên trên cả 2 mặt.
Bạn có thể phết nước sốt từ 2-3 lần để thịt ếch được ngấm gia vị hơn, nướng trong khoảng 15-20 phút là ếch chín.
Mẹo hay:
Phết dầu ăn lên trên vỉ nướng để khi nướng, thịt ếch không bị dính vào vỉ.
3
Thành phẩm
Ếch nướng muối ớt có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm phức lan tỏa. Khi ăn sẽ cảm nhận được thịt ếch mềm, ngon ngọt, thấm gia vị cay cay mặn mặn rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm thịt ếch với cà chua, các loại rau xanh để tăng thêm hương vị.
Trên đây Tip Hay đã hướng dẫn chi tiết cách làm ếch nướng muối ớt cực dễ làm ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công và yêu thích khi thực hiện món ăn này.