Hướng dẫn cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt thơm ngon tại nhà
Bạn đã biết cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt chưa nhỉ? Sau đây, Tip Hay sẽ hướng dẫn cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt thơm ngon tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt là một món ăn độc đáo và mới lạ. Vậy cách làm món ăn này cụ thể ra sao? Cùng Tip Hay tham khảo cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt qua bài viết sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt
2
Cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Gừng bạn cạo sạch vỏ, sau đó rửa sạch và đập dập.
Ớt bạn rửa sạch, băm cho nhuyễn.
Bước 2
Sơ chế da ếch
Da ếch mua về bạn rửa sạch và để ráo.
Bạn đun sôi 500ml nước cùng gừng đã đập dập, sau đó cho da ếch vào luộc sơ trong khoảng 5 phút thì vớt ra.
Bạn cắt da ếch thành từng miếng nhỏ, khoảng 1cm. Sau đó cho tất cả da ếch vào một cái tô và bỏ vào ⅓ muỗng cà phê muối, trộn đều cho da ếch ngấm gia vị rồi đổ vào 20g bột năng và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
Bước 3
Chiên da ếch
Da ếch vừa tẩm bột bạn đem đi chiên. Bạn bắc một cái chảo lên bếp, đun nóng khoảng 2 chén dầu ăn và cho da ếch vào chiên trong khoảng 5 phút trên lửa vừa cho da ếch chín đều. Sau đó bạn vớt da ếch ra cho ráo dầu.
Bước 4
Xóc da ếch với tỏi ớt
Bạn lấy một cái chảo khác cho lên bếp và bỏ vào 30g bơ lạt, đun đến khi bơ chảy ra thì bạn cho vào 20g tỏi băm và đảo đều cho hỗn hợp thơm lên thì bỏ tiếp ớt đã băm nhuyễn vào và đảo đều trong khoảng 1 phút.
Tiếp đó, bạn cho phần da ếch đã chiên vào và đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Bạn tiếp tục đảo trong vòng 2 phút rồi tắt bếp.
3
Thành phẩm
Da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt có vị giòn và rất hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn rất thích hợp cho bữa ăn của gia đình bạn đấy! Cùng vào bếp làm ngay món ăn này thôi!
Trên đây là cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Tip Hay để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!