Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch lá dứa thơm ngon mát lạnh
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm món chè khúc bạch lá dứa thơm ngon mát lạnh cho những ngày hè oi bức ngay nào.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Chè khúc bạch là một trong những món ăn tráng miệng và hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà đấy, hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn này ngay nào.
1
Nguyên liệu làm món chè khúc bạch lá dứa
- 250ml sữa tươi không đường
- 10g gelatin
- 250ml kem sữa tươi
- 150g đường
- 20g hạt é
- 5 nhánh lá dứa
- 6 quả cherry
2
Cách làm món chè khúc bạch lá dứa
Bước 1
Làm khúc bạch
Bạn ngâm 10g gelatin vào nước lọc trong vòng 10 phút.
Bạn cho vào một chiếc nồi 250ml sữa tươi không đường, 250 kem sữa tươi, 50g đường và đun nóng ở lửa vừa, sau khi đun sôi thì bạn cho phần gelatin đã ngâm vào và khuấy đều.
Bạn cho hỗn hợp trên vào một chiếc hộp, để lạnh trong vòng 2 giờ. Sau 2 giờ thì hỗn hợp khúc bạch trên đã đặc lại, bạn chỉ cần cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2
Ngâm hạt é
Bạn cho 20g hạt é vào một chiếc chén nhỏ, đổ vào 100ml nước và ngâm trong vòng 10 phút cho hạt é nở ra.
Bước 3
Làm nước đường lá dứa
Để chiết xuất nước cốt lá dứa, bạn cho 5 nhánh lá dứa vào máy xay, cho thêm 1 lít nước vào và xay cho thật nhuyễn. Bạn lọc qua rây để lấy phần nước cốt lá dứa và bỏ phần xác đi.
Bạn đổ phần nước cốt lá dứa vào nồi, sau đó cho vào 100g đường và nấu cho sôi ở lửa vừa.
Bước 4
Hoàn thành món chè khúc bạch lá dứa
Bạn cho khúc bạch, cherry, hạt é vào chén rồi rưới phần nước đường lá dứa lên trên là đã hoàn thành xong món chè này rồi.
3
Thành phẩm
Món chè khúc bạch lá dứa tươi mát, thơm ngon thêm vào một i1t hạnh nhân lên phía trên chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn được bạn yêu thích đấy, hãy vào bếp và thử sức với món ăn này ngay đi nào.
Trên đây là công thức làm món chè khúc bạch lá dứa tươi mát, thơm ngon mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè ngay đi nào, chúc bạn thành công