Hướng dẫn cách làm bánh rán doremon nhân khoai lang tím ngon, lạ miệng
Hôm nay bạn hãy cùng Tip Hay vào bếp chế biến món bánh rán doremon nhân khoai lang tím thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn dành tặng cho gia đình và người thân bạn nhé.
Khoai lang tím dạo gần đây được các bạn trẻ rất săn đón bởi cái màu tím đẹp mắt, ăn vào thơm ngon và chế biến được rất nhiều món. Hãy cùng vào bếp với Tip Hay làm món bánh rán doremon nhân khoai lang tím dành tặng cho gia đình và người thân bạn nhé.
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
5 - 6 người ăn
1
Nguyên liệu làm bánh rán doremon nhân khoai lang tím
-
200g khoai lang tím
-
4 quả trứng gà
-
40g mật ong
-
2 muỗng cà phê vani
-
320ml sữa tươi
-
350g bột mì
-
12g bột nở
Mẹo hay
Để chọn được khoai lang tím ngon, bạn nên mua những củ khoai lang
có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Bạn nên chọn những củ khoai có
dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
Có thể mua khoai lang tím ngon tại các chợ truyền thống, trang thương mại bán thực phẩm nhập khẩu, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.
Nếu không có thời gian, bạn có thể mua
bột bánh rán Doremon để thay thế các bước trộn bột nhé.
2
Cách làm bánh rán nhân khoai lang tím
Bước 1
Làm phần nhân bánh
Đầu tiên, khoai lang tím bạn mua về gọt vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm để khoai được chín nhanh và đều hơn.
Tiếp theo, bạn cho khoai vào nồi và hấp trong vòng 10 phút cho khoai được chín mềm. Sau đó, bạn đem khoai ra và dùng muỗng nghiền nhỏ đến khi khoai được mịn thì cho 80g đường vào và trộn đều.
Bước 2
Trộn bột vỏ bánh
Đầu tiên, bạn tách vào một cái tô 4 lòng đỏ trứng gà rồi thêm 40g mật ong, 40ml dầu ăn, 2 muỗng cà phê vani, 320ml sữa tươi và dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.
Sau khi hỗn hợp được mịn, bạn cho 350g bột mì, 12g bột nở rồi trộn đều đến khi thu được hỗn hợp màu vàng nhạt.
Phần lòng trắng trứng lúc nãy, bạn thêm vào 80gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Sau đó, bạn cho phần lòng trắng trứng đã đánh vào hỗn hợp bột, trộn đều và đổ vào từng đợt.
Bước 3
Rán bánh
Bạn bắc một cái chảo, thoa một lớp dầu mỏng lên mặt chảo. Khi chảo được nóng, bạn cho một muỗng canh bột vào chảo và đổ bánh có dạng hình tròn ở lửa vừa.
Tiếp theo, khi mặt bánh xuất hiện lỗ khí và chuyển sang màu vàng sữa thì lật bánh lại khoảng 30 giây thì cho ra dĩa.
Bước 4
Kẹp nhân bánh
Bạn dùng muỗng múc phần nhân đã chuẩn bị lên phần vỏ bánh rồi tán nhân cho đều quanh mặt bánh. Sau đó, bạn dùng một vỏ bánh khác kẹp lại là đã hoàn thành được món bánh rán nhân khoai lang tím.
3
Thành phẩm
Bánh rán sau khi làm có phần vỏ màu nâu đẹp mắt, xốp mềm thơm ngon hòa quyện cùng phần nhân khoai lang tím mịn, ngọt thanh sẽ khiến bạn không ngừng mê mẩn.
Hy vọng với những bước trên của Tip Hay, bánh rán doremon nhân khoai lang tím sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!