Hướng dẫn cách làm bánh biscotti giòn thơm, chuẩn vị Ý
Hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món bánh Tây nổi tiếng nhưng cũng rất đơn giản, đó là bánh biscotti giòn thơm, chuẩn vị Ý.
Bánh biscotti là 1 loại bánh có nguồn gốc từ thành phố Prato, Ý. Với lớp bánh quy giòn tan, mùi vị thơm ngon đã hút hồn biết bao người. Hãy cùng Tip Hay xắn tay áo lên vào làm ngay món bánh quy biscotti này nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm bánh biscotti
-
180g bột mì
-
5g bột nở
-
40g bơ đun chảy
-
40g hạt bí xanh
-
40g nhãn sấy khô
-
40g nho khô
-
40g hạnh nhân
-
Giấy nướng bánh
2
Cách làm bánh biscotti chuẩn Ý
Bước 1
Sơ chế hạt
Bạn cắt cho hạt hạnh nhân nhỏ ra, rồi rải hạnh nhân và hạt bí trên khay có lót giấy nướng, bỏ vô lò nướng 160C trong 5 phút.
Bước 2
Trộn bột bánh quy
Bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, dùng rây từ từ đổ 180g đường vào rồi dùng phới đánh cho tan lòng đỏ trứng trong 2 phút.
Tiếp tục dùng máy đánh trứng với tốc độ cao, liên tục 3-5 phút cho đến khi thu được hỗn hợp bông đặc mịn, không còn xuất hiện lớp bọt khí.
Mẹo hay: Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể
tận dụng chai nhựa để làm cây đánh trứng, rất đơn giản và tiện lợi.
Bạn đổ 180g bột mì, 5g bột nở vào chén rồi trộn đều. Sau đó lọc từ từ bột qua rây và cho bơ đun chảy vào phần hỗn hợp trứng đã làm ở trên, đánh phần hỗn hợp bằng máy đánh trứng.
Lưu ý: Bơ sau khi đun chảy, bạn phải để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hỗn hợp nhé, không thì trứng và bột sẽ chín và lợn cợn đấy.
Bước 3
Nướng bánh biscotti
Khi đã có lớp bột đặt, bạn cho các loại hạt bí, hạnh nhân, nho khô, nhãn sấy khô vào nhào cho đều, nặn thành hình chữ nhật rồi cho vô lò nướng lần 1 trong 10-15 phút với 175 độ C.
Khi thấy bánh bắt đầu ngả vàng, ấn vào cứng cứng thì lấy ra, để nguội 10 phút và cắt miếng dày 1-1,5 cm. Bạn rải lại các lớp bánh đã cắt lên khuôn và nướng tiếp lần 2 trong 10 phút với 165 độ C, sau đó lấy bánh ra. Vậy là món bánh biscotti đã hoàn thành rồi.
Mẹo hay: để bánh giòn lâu, bạn chỉ cần bảo quản bánh trong lọ thủy tinh đậy kín là được.
3
Thành phẩm
Vào những ngày lạnh, ăn 1 miếng bánh biscotti giòn tan xen cùng vị bùi bùi béo béo của các loại hạt, uống 1 ngụm trà thì còn gì tuyệt vời hơn.
Về tên gọi của loại bánh này, bánh Biscotti có nguồn gốc từ Ý, “bis” có nghĩa là 2 lần, còn “cotti” là nướng, có nghĩa là được nướng 2 lần
Vậy là vừa rồi, Tip Hay đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh biscotti thơm ngon này. Hy vọng bạn sẽ làm thành công món này với công thức làm bánh biscotti Ý trên nhé.