Hướng dẫn cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, vàng đẹp
Cùng Tip Hay học cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu cho món chả giò giòn rụm, vàng đẹp, không hề bị ngán nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nồi chiên không dầu đang là một trong những xu hướng nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay bởi sự “đa zi năng” của nó, vậy là từ nay bạn có thể tha hồ chiên chả giò vừa ngon vừa tiện mà không sợ bị dầu ăn bắn vào người rồi. Cùng tham khảo cách làm qua bài viết dưới đây nhé.
1
Nguyên liệu làm chả giò
- 500gr thịt heo xay
- 4 quả trứng gà
- 1 của khoai môn
- 150gr nấm mèo
- 4 củ hành tím
- 2 bịch bánh tráng bò bía
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, đường, muối, tiêu, nước mắm
Cách chọn nguyên liệu ngon
Đối với thịt heo xay: Bạn hãy chọn những loại có màu sắc tươi tắn, và chọn loại thịt có nửa nạc nửa mỡ thì khi cuốn chả giò sẽ có được độ béo ngậy hấp dẫn, khi cuốn chả giò sẽ có độ kết dính tốt, không bị tơi bở.
- Đối với bánh tráng bò bía: Cuốn chả giò bằng bánh tráng bò bía sẽ giúp
món ăn có hương thơm, màu sắc hấp dẫn và vị giòn ngon hơn, đồng thời bánh tráng mềm dẻo nên khi cuốn cũng rất dễ dàng và đẹp mắt.
- Tuy nhiên, nếu bạn không có bánh tráng bò bía thì sử dụng các loại
bánh tráng khác cũng được, nhưng sẽ hơi dai chứ không được giòn ngon như bánh tráng bò bía nhé.
2
Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Để làm chả giò, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu:
- Khoai môn bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn thành từng sợi.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm và thái sợi nhuyễn.
- Hành tím gọt vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ, lòng trắng để cuốn chả giò.
Bước 2
Trộn nhân
Bạn trộn các nguyên liệu lại với nhau và nêm nếm với 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và thật nhiều tiêu xay,... sao cho hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 3
Cuốn chả giò
Bạn cho một phần nhân vừa phải vào bề mặt sần sùi bánh tráng, cuốn chả giò không quá chặt tay. Đến khi cuốn gần hết thì bạn dùng tay thấm một ít lòng trắng trứng, quét lên bánh tráng rồi cố định lại cho cuốn chả giò được chặt.
Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian hơn, bạn cũng có thể mua các loại chả giò đã được chế biến sẵn về để chiên thay vì tự làm nhé.
Bước 4
Chiên chả giò
Ở bước này, chúng ta sẽ sử dụng nồi chiên không dầu thay cho cách chiên bằng chảo nhé.
Đầu tiên, bạn quét sơ một lớp dầu ăn lên cuốn chả giò. Sau đó xếp đều chả giò vào khay chiên của nồi chiên không dầu và chỉ nên xếp một lớp để chả giò chín ngon hơn, sau đó quét tiếp một lớp dầu lên mặt chả giò lần nữa.
Tiếp đến bạn cho khay chiên vào nồi chiên và chiên 2 lần để chả giò chín đều và ngon.
- Lần 1: Bạn đặt nhiệt độ khoảng 155 độ C và chiên trong vòng 15 phút.
- Lần 2: Sau khi chiên đủ 15 phút thì bạn mở khay ra, lật mặt sau của chả giò lên và tiếp tục chiên với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 5 phút.
3
Thành phẩm
Chả giò được chiên bằng nồi chiên không dầu có độ giòn hoàn hảo, không hề bị cháy xém mà có màu vàng đẹp mắt. Không những vậy, chả giò còn đặc biệt không thấm nhiều dầu mỡ nên khi ăn sẽ không bị ngán.
Với cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu mà Tip Hay vừa chia sẻ, chúc bạn thực hiện thành công cách làm này để thưởng thức những miếng chả giò chiên giòn rụm nhé.