Học ngay món cá mú hấp Hồng Kong thơm ngon dễ làm, đánh thức mọi vị giác
Hương vị thơm ngon của món cá mú hấp Hongkong sẽ hấp dẫn ngay từ lần thử đầu tiên. Cùng Tip Hay làm ngay món ngon này thôi nào!
Cá mú là một loài cá đặc trưng bởi phần thịt trắng và ngon. Đặc biệt món cá mú hấp HongKong tuy khá lạ nhưng được rất nhiều người ưa thích. Nếu bạn chưa biết làm món cá này thì theo dõi bài viết dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 - 5 người
1
Nguyên liệu làm cá mú hấp Hongkong
- 1 con cá mú
- 100g thịt heo xay
- 100g hành lá
- 1 củ hành tây
- 60g gừng
- 20g hành tím
- 20g tỏi
- 50g nấm mèo
- 10g bún tàu
- 2 quả ớt sừng
- Gia vị: Tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm, đường
Cách chọn cá mú ngon
Cá tươi sẽ có hình dạng cân đối, có mùi tanh đặc trưng, còn cá ươn hoặc cá bị nhiễm độc sẽ hình dạng không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù hoặc trên lưng có u.
Khi mua bạn mở mang cá ra, xem thử nếu bên trong đỏ hồng, không nhớt, không có mùi hôi thì đó là cá tươi, còn nếu cá bị ươn thì mang cá sẽ có màu xám, có nhớt và có mùi ươn hôi.
Mắt cá tươi sẽ lồi ra và trong suốt, giác mạc đàn hồi, còn cá ươn có mắt lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc nhăn nheo hoặc rách nát.
2
Cách làm món cá mú hấp Hongkong
Bước 1
Sơ chế cá mú
Khi mua cá về, bạn loại bỏ sạch phần vảy và ruột. Sau đó chà xát bề mặt cá từ trong ra ngoài với muối rồi rửa lại với nước sạch, bỏ ra dĩa cho ráo.
Bước 2
Sơ chế nguyên liệu khác
Bạn cho nấm mèo, bún vào 2 cái chén khác nhau rồi đổ nước sôi vào ngâm, khi nào thấy mềm thì vớt ra cắt nhỏ.
Bạn thái hành tím, tỏi, gừng, hành tây thành miếng nhỏ, để vô dĩa.
Bạn tiếp tục thái nhỏ ớt, hành lá rồi ngâm trong thau nước sạch 15 phút rồi, vớt ra để ráo.
Bước 3
Ướp thịt
Bạn chuẩn bị 1 cái chén, đổ thịt xay, bún tàu, nấm mèo, hành tím, tỏi đã băm vào.
Ướp gia vị theo công thức ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường, 1 chút bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu ăn rồi bạn trộn đều cho thịt ngấm.
Bước 4
Ướp cá
Bạn tiến hành nhồi phần thịt xay đã ướp vào từ miệng cá mú rồi cho gừng đã thái, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, lên bề mặt cá và thoa đều cho gia vị thấm đều và sâu vào cá.
Bước 5
Hấp cá
Bạn cho cá vào nồi hấp cách thủy với lửa vừa trong khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp.
Bạn bỏ cá ra dĩa lớn, rải hành lá và ớt lên bề mặt cá. Vậy là bạn đã có món cá mú hấp cực thơm ngon rồi.
3
Thành phẩm
Thịt cá mú thơm, mềm kết hợp cùng thịt bằm lạ miệng nhưng cực kỳ hấp dẫn. Đây chính là món ngon thích hợp nhất để đãi khách khi có tiệc quan trọng.
Cá mú hấp Hồng Kong có nguyên bản dùng cá mú đỏ, với thành phần dinh dưỡng và giá đắt đỏ vì đây là loài cá hiếm. Món ăn này cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng bỗ ích như
Omega-3, các chất
vitamin có trong thịt cá giúp bổ sung sức khỏe thêm khỏe mạnh.
Tip Hay đã hướng dẫn bạn cách làm món cá mú hấp Hongkong lạ miệng mà ngon rồi. Nhanh tay trổ tài làm ngay món ngon này đãi cả nhà bạn nhé! Đừng quên xemt hêm cách làm món cá mú hấp bún tàu nữa nhé!