Học ngay công thức làm món tôm hùm hấp bia ngọt thịt, đơn giản
Chỉ với vài phút là bạn đã có ngay một món tôm hùm hấp bia đơn giản, ngon lành rồi. Tôm hùm hấp bia thịt ngọt thơm, chắc, không bị khô. Bắt tay vào bếp để làm ngay món này với mình nha.
Tôm hùm sau khi hấp có hương vị bia thoang thoảng, tôm hùm vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng vốn có của nó, vì tôm hùm được ướp thấm vị nên khi ăn có vị rất đậm đà, thịt thơm lừng và ngọt, quan trọng nhất là thịt tôm hùm vẫn còn mọng nước.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm hùm sau khi mua về rửa sơ, dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp tôm hùm
Cho bia và muối trong một cái nồi, rồi khuấy đều cho muối tan ra, cho tôm hùm vào ướp trong khoảng 30 - 45 phút.
Phần bia ướp phải ngập tôm hùm, để tôm sau khi ướp xong sẽ ngon và đều vị hơn.
Bước 3: Hấp tôm hùm
Bắt một cái nồi lên bếp, sau đó cho phần bia đã ướp tôm hùm vào nồi, nấu lên cho sôi.
Sau khi nước đã sôi thì cho tôm hùm và sả vào trong xửng, rồi đặt vào trong nồi, tiến hành hấp tôm.
Thời gian hấp sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của tôm hùm, với 1kg tôm hùm thì cần hấp khoảng 20 phút tôm hùm sẽ chín.
Tôm hùm đã chín thì lấy ra đĩa, vậy là món tôm hùm hấp bia đã xong rồi, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Tôm hùm hấp bia là một món ăn cực kì đơn giản nhưng lại rất ngon miệng, món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, chấm với một chén muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh thì còn gì tuyệt hơn nữa. Chúc bạn thành công với món ăn này.