Học ngay cách vẩy rau sống 'thần sầu', người vụng cũng làm được
Với vài vật dụng đơn giản, cách vẩy rau sống ‘thần sầu’ được hướng dẫn dưới đây chỉ có một số thao tác dễ làm đến mức người vụng cũng làm được.
Rau sống hay được ăn kèm với hầu hết món ăn vì có thể bổ sung chất xơ và đem đến hương vị thật tươi mát. Hôm nay, hãy cùng Tip Hay học cách vẩy rau sống ‘thần sầu’ mà người vụng cũng làm được nhé!
1
Vật dụng cần chuẩn bị
- 1 thau nhựa
- 1 túi lưới
- 1 rổ
2
Cách vẩy rau
2
Những cách vẩy rau dễ thực hiện
Cách vẩy rau truyền thống
Với cách vẩy rau truyền thống, đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc rổ có khe không quá lớn để tránh làm rau lọt ra ngoài trong lúc vẩy rau, đồng thời khi vẩy cần chú ý phải thực hiện thật mạnh, nhanh và dứt khoát, tránh thao tác chậm hay rụt rè để không làm rau bị rơi xuống đất.
Đồng thời, khi thực hiện vẩy rau sống theo cách này, bạn nên chú ý điều chỉnh cổ tay sao cho giữ rổ rau thật chắc và song song với mặt đất. Ngoài ra, nếu bạn mới vẩy rau lần đầu, bạn có thể dùng dĩa hoặc 1 chiếc rổ khác đặt lên trên rổ rau khi để không cần phải lo lắng rau sẽ rớt ra ngoài nữa.
Sử dụng dụng cụ quay rau
Là một thiết bị mới mẻ, hiện đại, rất được lòng các bà nội trợ và đặc biệt phù hợp với những gia đình ở thành phố, chung cư hay không có sân hiên rộng để vẩy rau, dụng cụ quay rau này thường có mức giá ở ngoài thị trường khoảng 100.000 đồng trở lên, có 3 bộ phận gồm nắp xoay, rổ và hộp nhựa.
Bên cạnh đó, nhằm tận dụng tốt hơn lực ly tâm của phần rổ quay nhanh xung quanh trục làm nước văng hết ra ngoài, bạn nên xếp rau sống sao cho dàn đều xung quanh rổ rau, quay lần thứ nhất khoảng 20 lần thì nên đổ bớt nước ra, sau đó hẳn quay tiếp lần thứ 2 và thực hiện đến khi rau khô ráo hoàn toàn là được.
Vậy là Tip Hay đã chỉ xong cho bạn cách vẩy rau sống ‘thần sầu’ thật đơn giản rồi đó! Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể dễ dàng rửa sạch, sơ chế rau sống mà không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức nhé!