Học ngay cách làm thịt nướng ngũ vị thơm ngon dễ làm tại nhà
Thịt nướng ngũ vị là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cùng Bách Hóa XANH học ngay cách làm thịt nướng ngũ vị thơm ngon dễ làm tại nhà nhé!
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món ăn gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử ngay món thịt nướng ngũ vị cực lạ miệng. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm món ăn thơm ngon dễ làm tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2- 3 người ăn
1
Nguyên liệu làm thịt cừu nướng ngũ vị
- 500gr thịt heo vai
- 40gr đường thốt nốt
- Tỏi
- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột ngũ vị hương, dầu mè, dầu ăn
- Dụng cụ: Giấy nến, khăn giấy, vỉ nướng, chén, dĩa, hộp
Mẹo hay chọn mua thịt heo:
Chọn thịt heo có màu hồng tươi, mỡ màu trắng trong, thịt có độ đàn hồi, miếng thịt khô ráo, thớ thịt đều, săn chắc. Không nên mua thịt heo có màu tái nhợt, bị chảy nhớt và có mùi hôi.
2
Cách làm thịt cừu nướng ngũ vị
Bước 1
Làm hỗn hợp gia vị để ướp thịt
Đầu tiên, bạn băm nhuyễn 4 tép tỏi. Sau đó, bạn cho vào chén 40gr đường thốt nốt, 15ml nước mắm, 25ml dầu hào, trộn đều. Sau đó, bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, tiếp tục khuấy đều.
Bước 2
Ướp thịt
Bạn chia đôi miếng thịt heo vai, rồi cắt thành miếng mỏng dọc theo thớ thịt và dùng khăn giấy thấm khô thịt, bỏ thịt vào trong hộp.
Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp gia vị, phần tỏi băm ở bước 1 vào, thêm một ít tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè, bóp đều để thịt thấm đều gia vị và đậy nắp hộp lại, ướp thịt qua đêm ở ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3
Nướng thịt
Trước tiên, bạn lót giấy nến ở khay nướng, sau đó, bạn đặt vỉ nướng lên và gắp thịt lên vỉ, xếp thịt thưa, không chồng chéo lên nhau. Sau đó, bạn đặt thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C với chế độ nướng hai lửa trong thời gian là 15 phút.
Sau 15 phút, bạn kiểm tra thịt và phết đều phần nước ướp thịt lên những miếng thịt. Tiếp theo, bạn phết thêm một ít dầu ăn lên thịt để thịt được mềm hơn, rồi tiếp tục nướng thịt với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn kiểm tra thấy thịt đã vàng thì lật mặt thịt, tiếp tục phết nước ướp, dầu ăn lên thịt và nướng thêm 15 phút với nhiệt độ 220 độ C. Cuối cùng khi thấy thịt vàng đều hai mặt thì gắp thịt ra và cắt thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn, trình bày ra dĩa là có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Thịt nướng ngũ vị là món ăn ngon, vô cùng hấp dẫn và có màu nâu bắt mắt. Bạn có thể cảm nhận hương thơm từ ngũ vị hương, vị ngọt và thấm đều gia vị của những miếng thịt nướng.
Bài viết trên là chi tiết cách làm thịt nướng ngũ vị thơm ngon dễ làm tại nhà mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được thịt nướng ngũ vị thành công.