Học ngay cách làm nấm bạch tuyết cuốn siêu ngon dễ làm tại nhà
Để giúp cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn học ngay cách làm nấm bạch tuyết cuốn siêu ngon dễ làm tại nhà nhé.
Món nấm bạch tuyết cuốn nghe qua có vẻ khá lạ lẫm với chúng ta, nhưng hương vị nó mang lại vô cùng hấp dẫn cách làm lại đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm ngay món này thôi nào.
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
1
Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết cuốn
- 1 gói nấm bạch tuyết
- ½ củ cà rốt
- ½ củ dưa leo
- ½ củ sắn
- Rau xà lách
- Bánh tráng
- Gia vị: Tương ớt, tương ngọt, dầu ăn, bột chiên giòn
- Dụng cụ: Tô, nồi
2
Cách làm nấm bạch tuyết cuốn
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm bạch tuyết sau khi mua về bạn cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Cà rốt, củ sắn bạn gọt vỏ cắt sợi mỏng dài khoảng 3-4cm. Dưa leo cắt sợi, rau xà lách lặt lấy lá rửa sạch.
Bước 2
Ướp và chiên nấm bạch tuyết
Bạn cho bột chiên giòn vào tô nấm bạch tuyết rồi trộn đều lên. Bắc nồi lên bếp đổ dầu ngập ½ nồi, đợi dầu nóng thì thả nấm bạch tuyết vào chiên ở lửa nhỏ đến khi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3
Cuốn nấm bạch tuyết
Bạn cho bánh tráng ra dĩa thoa lên 1 ít nước để bánh tráng được mềm, sau đó đặt rau xà lách lên trên. Tiếp đến cho cà rốt và dưa leo lên rồi gấp 2 bên mép bánh tráng lại.
Sau đó cuộn lại rồi cho 2-3 nấm bạch tuyết lên tiếp tục cuộn tròn. Tương tự như vậy bạn cuốn đến khi hết nguyên liệu.
3
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món nấm bạch tuyết cuốn siêu ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai và giòn của những sợi nấm kết hợp với vị ngọt từ dưa leo, cà rốt và củ sắn chấm cùng với tương ớt và tương ngọt thì còn gì bằng nữa.
Trên đây là cách làm món nấm bạch tuyết cuốn siêu ngon tại nhà mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.