Học ngay cách làm mực 1 nắng chiên xù và chiên giòn ngon cực
Để biết thêm món ăn ngon cho gia đình bạn thì hãy cùng Tip Hay học ngay cách làm mực 1 nắng chiên xù và chiên giòn ngon cực nhé!
Mực được biết đến là một nguyên liệu thơm ngon có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn, khiến bao người mê đắm. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Tip Hay để làm ngay món mực 1 nắng chiên xù và chiên giòn ngon cực.
Tham khảo thêm:
Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản tại nhà
1
Mực 1 nắng chiên giòn
10 phút Thực hiện
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món mực 1 nắng chiên giòn
- 1 con mực một nắng
- 100gr bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, muối
Mẹo hay:
- Để
chọn mực một nắng ngon bạn nên chọn những con có phần thịt dày, thân phẳng, có màu hồng tự nhiên và phần đầu, thân phải còn dính vào nhau.
- Khi cầm lên phải thật khô ráo, không bị dính tay. Và để có
giá mực một nắng phải chăng thì nên mua ở những cửa hàng, siêu thị uy tín.
- Bạn nên chọn trứng gà có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi.
Trứng mới khi soi dưới bóng đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm cân bằng ở giữa và không di động.
Cách làm mực một nắng chiên giòn
Mực mua về thì bạn rửa sạch qua nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và để ráo.
Mẹo sơ chế: Để khử được mùi hôi của mực bạn nên ngâm nguyên liệu qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh.
Sau khi đã sơ chế xong thì cho mực vào tô và lần lượt ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi ướp khoảng 10 phút để nguyên liệu ngấm gia vị.
Bạn cho 2 trứng gà ra chén và đánh đều. Tiếp đến, bạn cho dầu ngập chảo và đun khoảng 5 phút để dầu nóng đều.
Khi dầu đã nóng thì nhúng mực đã ướp qua trứng gà rồi lăn qua bột và lần lượt vào chiên với lửa vừa tầm khoảng 4 - 5 phút. Nhận thấy phần mực đã vàng đều thì vớt ra và cho ngay vào giấy thấm dầu.
Lưu ý: Bạn nên trở nguyên liệu đều tay khi chiên để món ăn được vàng đẹp và ngon hơn.
Món mực một nắng chiên giòn được nhiều người yêu thích bởi lớp bột giòn tan quyện cùng miếng mực đậm đà ngọt thịt khiến bao người mê đắm.
2
Mực 1 nắng chiên xù
10 phút Thực hiện
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món mực một nắng chiên xù
- 1 con mực một nắng
- 100gr bột chiên giòn
- 100gr bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, muối
Cách làm mực một nắng chiên giòn
Với phần mực một nắng thì bạn làm sạch, rửa 2 đến 3 lần qua nước sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và để ráo.
Mẹo sơ chế: Bạn nên ngâm mực một nắng qua nước muối pha loãng tầm 5 phút để nguyên liệu thơm ngon hơn khi chế biến.
Cho 2 quả trứng gà ra chén và đánh tan. Sau đó, bạn cho dầu ngập chảo và đun khoảng 5 phút để dầu nóng đều.
Tiếp đến, bạn cho từng miếng mực nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên giòn và cuối cùng là bột chiên xù. Cuối cùng, bạn cho nguyên liệu vào chiên khoảng 5 phút rồi vớt ra và cho ngay vào giấy thấm dầu
Món mực một nắng chiên xù được nhiều người yêu thích bởi độ giòn tan rất hấp dẫn kết hợp cùng phần thịt mực giò ngọt rất thơm ngon.
Tip Hay đã gửi đến bạn cách làm mực 1 nắng chiên xù và chiên giòn ngon cực. Bạn hãy tham khảo và thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé!