Học ngay cách làm kem túi mãng cầu mát lạnh đơn giản giải nhiệt tại nhà
Kem túi mãng cầu là món kem thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Cùng Bách Hóa XANH học cách làm kem túi mãng cầu mát lạnh đơn giản giải nhiệt tại nhà nhé!
Thưởng thức kem túi mãng cầu trong những ngày nắng nóng là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng Bách Hóa XANH học cách làm kem túi mãng cầu mát lạnh đơn giản giải nhiệt tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3- 4 người ăn
1
Nguyên liệu làm kem túi mãng cầu
- 1kg mãng cầu xiêm
- 440ml sữa tươi không đường (Hoặc sữa tươi có đường đều được)
- 100ml sữa đặc
- Dụng cụ: Dây thun, bịch dẻo.
Mẹo hay chọn mua mãng cầu:
Chọn mãng cầu tươi,
vỏ màu vàng nhạt và có phần mắt gai to, khoảng cách giữa các gai càng rộng thì mãng cầu càng ngon. Mãng cầu chín tự nhiên sẽ có gai mở rộng, vỏ có màu xanh vàng.
Địa điểm mua dây thun, bịch dẻo: Bạn có thể mua các dụng cụ này tại siêu thị, cửa hàng bách hóa và các trang thương mại điện tử uy tín.
2
Cách làm kem túi mãng cầu
Bước 1
Sơ chế mãng cầu
Đầu tiên, bạn cắt đôi trái mãng cầu, dùng dao gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần cùi. Sau đó, bạn dùng tay để tách hết hạt mãng cầu.
Bước 2
Xay hỗn hợp mãng cầu
Bạn đổ hết phần mãng cầu đã sơ chế ở bước 1 vào máy xay sinh tố, thêm 440ml sữa tươi, 100ml sữa đặc, rồi xay thật nhuyễn.
Bước 3
Cho hỗn hợp mãng cầu vào bịch
Trước tiên, bạn đổ hỗn hợp mới xay ở bước 2 lần lượt vào những túi nhỏ và dùng dây thun buộc lại thật chặt. Cuối cùng, bạn đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4- 6 tiếng là có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Kem túi mãng cầu là món kem thơm ngon, bổ dưỡng, mát lạnh. Với vị ngọt của mãng cầu kết hợp với vị béo của sữa đặc, sữa tươi tạo nên một hương vị ngon tuyệt làm bạn không thể chối từ món kem này.
Tham khảo thêm:
Tổng hợp 12 cách làm kem ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè
Bài viết trên là chi tiết cách làm kem túi mãng cầu mát lạnh đơn giản giải nhiệt tại nhà mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được kem túi mãng cầu thành công.