Học ngay cách làm hoành thánh tôm phô mai chiên giòn cực ngon, hấp dẫn
Để bữa ăn thêm phần đa dạng, tạo cảm giác mới lạ cho gia đình bạn. Hãy học ngay cách làm hoành thánh tôm phô mai chiên giòn cực ngon, hấp dẫn ngay tại nhà nhé!
Hoành thánh tôm phô mai chiên giòn vừa đơn giản lại vừa thơm ngon sẽ khiến bạn khó lòng chối từ đấy. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Tip Hay lăn vào bếp và nấu ngay món ăn ngon này thôi nào!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
1
Nguyên liệu làm hoành thánh tôm phô mai chiên giòn
- 400gr tôm thẻ (có thể chọn loại tôm khác)
- 300gr lá hoành thánh
- 200gr phô mai sợi
- 200gr hành lá
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Hạt nêm, muối tinh, đường cát, dầu ăn, tiêu xay,…
Mẹo chọn mua tôm thẻ tươi ngon:
Tôm thẻ tươi ngon thường là những con tôm có
phần thân hơi cong, căng thịt, thân và đầu tôm dính chặt với nhau. Phần vỏ tôm tươi cứng, dính sát vào thịt tôm. Tránh chọn tôm có phần vỏ sần sùi hoặc bóng nhớt, có màu bất thường.
Nên mua tôm sống vẫn còn búng tanh tách hoặc nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín.
2
Cách làm hoành thánh tôm phô mai chiên giòn cực ngon
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem rửa tôm với nước sạch rồi lột vỏ tôm, lấy hết phần chỉ trên lưng tôm, băm nhỏ tôm rồi bỏ vào tô. Sau đó, bạn lột vỏ hành tây rồi đem thái nhỏ cùng với hành lá.
Bước 2
Làm nhân tôm phô mai
Bạn cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào tô đựng tôm, trộn đều cho tôm thấm gia vị, bạn ướp khoảng 5 phút.
Đợi tôm thấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Sau đó, bỏ hành tây và hành lá vào phi thơm rồi tiếp tục cho phần tôm đã ướp vào, đảo đều với lửa vừa, xào cho hỗn hợp tôm săn lại, cho ra tô để nguội.
Cuối cùng, bạn cho phô mai sợi vào tô trộn đều, vậy là đã xong phần nhân tôm phô mai.
Mẹo hay: Bạn nên để nguội hỗn hợp tôm trước khi cho phô mai sợi vào để tránh cho phô mai tan chảy nhanh.
Bước 3
Gói và chiên hoành thánh
Sau khi làm xong phần nhân tôm phô mai, bạn cho lá hoành thánh lên thớt rồi cho 1 muỗng cà phê nhân vào giữa lá hoành thánh. Sau đó, gấp đôi thành hình tam giác hoặc gấp thành hình tùy thích rồi dán mép bánh lại.
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho từng miếng hoành thánh vào chiên đến khi vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thế là đã hoàn thành xong món hoành thánh tôm phô mai chiên giòn cực ngon rồi đấy!
Lưu ý:
- Dùng nước hoặc
trứng gà đánh tan để tạo độ dính các mép bánh lại với nhau để nhân không bị tràn ra ngoài khi chế biến nhé!
- Khi chiên, bạn nên cho
ngập dầu để hoành thánh được chiên giòn và ngon hơn.
3
Thành phẩm
Món hoành thánh tôm phô mai cực đơn giản đã hoàn thành. Hoành thánh giòn tan, nhân tôm phô mai bên trong béo ngậy thơm lừng, chấm thêm một ít tương ớt thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến bạn phải “xuýt xoa” khen ngợi đấy!
Tham khảo:
Các món ngon từ tôm
Vậy là bạn đã cùng Tip Hay học được cách làm hoành thánh tôm phô mai chiên giòn cực kỳ thơm ngon để chiêu đãi cả nhà mình rồi đấy! Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không vào bếp nấu ngay món ăn ngon này thôi nào!