Học ngay cách làm hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm ăn vào là mê ngay
Nếu đang tìm 1 món ăn chay thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Thì hãy cùng Tip Hay học ngay cách làm hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm nhé!
Hoành thánh được biết đến là một loại món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Do đó, hôm nay hãy cùng Tip Hay vào bếp làm ngay món hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm, ăn vào là mê ngay, lại còn tốt cho sức khỏe gia đình nữa nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
1
Nguyên liệu làm hoành thánh chay chiên
- 2 củ cà rốt
- 100g nấm mèo
- 100g đậu xanh cà vỏ
- 100g mộc chay
- Lá hoành thánh
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm chay, muối, dầu mè, dầu thực vật
Mẹo hay
Để
chọn cà rốt ngon bạn nên chọn củ có
hình dáng thẳng, vẻ ngoài sáng, trơn láng, cầm lên tay thấy chắc, nặng và cứng cáp. Phần lõi ở giữa của cà rốt càng nhỏ thì củ sẽ càng có vị ngọt. Bạn không nên mua những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, méo mó hay bị héo.
Với nấm mèo (mộc nhĩ khô), bạn ưu tiên chọn nấm có
tai to, dày, ít nấm con ở phần gốc. Nấm mèo ngon có
màu hổ phách sậm, hơi bóng ở mặt trên và trắng sữa ở mặt dưới.
Đậu xanh cà vỏ bạn nên chọn loại có màu vàng đều, các hạt chắc, không bị sâu mọt, có mùi thơm đặc trưng. Các nguyên liệu chay còn lại như lá hoành thánh, mộc chay, bạn có thể tìm mua trên những cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm chay uy tín, chợ hoặc các siêu thị nhé!
2
Cách làm hoành thánh chay chiên
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh cà vỏ sau khi mua về bạn ngâm nước để qua đêm, ngày hôm sau lấy đậu xanh ra nấu hoặc hấp trong vòng 20 phút cho đậu được chín nhừ.
Nấm mèo bạn ngâm nước 10 phút cho nở rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn. Còn cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tương tự như nấm mèo.
Bước 2
Làm nhân
Đầu tiên, bạn cho vào tô toàn bộ mộc chay, đậu xanh, nấm mèo, cà rốt, nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng canh dầu mè, bạn đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp.
Trong quá trình trộn hỗn hợp, bạn bóp nhẹ để phần đậu xanh được nhuyễn và nhừ ra. Trộn hỗn hợp xong thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để phần nhân tạo độ kết dính.
Lưu ý:
- Phần mộc chay đã nêm gia vị trước đó rồi nên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải
để phần nhân không bị mặn.
- Sau khi trộn nhân xong bạn không nên làm hoành thánh ngay vì phần nhân chưa tạo được độ kết dính,
hoành thánh sẽ bị rời rạc, ăn không ngon.
Bước 3
Gói hoành thánh
Bạn múc 1 muỗng nhân vừa phải vào giữa lá hoành thánh, dùng tay chấm 1 ít nước vào 2 góc chéo rồi gấp mép lại thành hình tam giác. Sau đó, bạn cuốn 2 đầu tam giác vào nhau là xong.
Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân bánh.
Mẹo hay: Ngoài cách gói hoành thánh trên, bạn có thể làm theo 1 trong
5 cách gói hoành thánh của Bách hóa XANH cực kỳ đơn giản, đẹp mắt nhé!
Bước 4
Chiên hoành thánh
Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu gập ⅓ chảo, đợi dầu nóng thì bạn hạ lửa nhỏ và bỏ toàn bộ phần hoành thánh vào chiên.
Ở bước này, bạn lưu ý trở mặt hoành thánh liên tục để hoành thánh được chín đều, chiên đến khi toàn bộ hoành thánh vàng, giòn thì tắt bếp.
3
Thành phẩm
Hoành thánh chay chiên được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, phần nhân béo ngậy, đậm đà cùng lớp vỏ giòn rụm. Ăn món này ngay khi còn nóng cùng với tương ớt, tương cà thì hết sẩy các bạn nhỉ?
Hy vọng với chia sẻ của Tip Hay sẽ giúp bạn thực hiện thành công món hoành thánh chay thơm ngon giòn rụm để chiêu đãi gia đình.