Học ngay cách làm bánh sữa chua healthy cho bữa sáng đầy dinh dưỡng
Bạn hãy học ngay cách làm bánh sữa chua healthy cho bữa sáng đầy dinh dưỡng qua bài viết dưới đây của Tip Hay để bỏ túi cách làm bánh riêng cho mình nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh sữa chua thường được những người trong quá trình ăn kiêng sử dụng. Món bánh không những thơm ngon mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Tip Hay để làm bánh sữa chua nha!
1
Nguyên liệu làm bánh sữa chua
- 5 miếng bánh mì sandwich socola
- 1 hộp phô mai con bò cười (Loại 8 miếng)
- 1 hũ sữa chua Dalatmilk
- 2 gói đường ăn kiêng
- Dụng cụ: Chén, nĩa, kéo
Mẹo hay
- Phô mai con bò cười bạn nên chọn mua loại phô mai Light vì trong 1 miếng chỉ chứa 26 calo sẽ không lo bị tăng cân.
- Bạn có thể thay thế bánh mì sandwich socola bằng
bánh mì sandwich trắng.
2
Cách làm bánh sữa chua
Bước 1
Trộn hỗn hợp
Bạn cho 8 miếng phô mai, 2 gói đường ăn kiêng vào chén rồi trộn đều hỗn hợp. Tiếp đó, bạn cho thêm 2 muỗng sữa chua Dalatmilk vào chén và trộn đều một lần nữa cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2
Tạo hình cho bánh
Bạn cắt phần rìa của từng miếng bánh mì rồi cán dẹt thật mỏng.
Tiếp đó, bạn phết lên 1 lớp sữa chua xung quanh mép của từng miếng bánh rồi gấp đôi lại và dùng nĩa ấn chặt các mép bánh dính lại với nhau. Sau đó, bạn dùng kéo cắt một đầu nhỏ của miếng bánh.
Cuối cùng, bạn cho sữa chua vào bên trong bánh mì rồi dùng nĩa ấn chặt để hỗn hợp sữa chua không bị đổ ra ngoài.
3
Thành phẩm
Đĩa bánh sữa chua nhìn trông thật hấp dẫn. Khi ăn, bánh mì có độ dai dai hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua và béo ngậy của phô mai. Với món bánh này, bạn có thể sử dụng làm bữa sáng hoặc bữa phụ trong quá trình ăn kiêng đều hợp đấy!
Tham khảo:
Tổng hợp các cách làm sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cách làm bánh sữa chua healthy với cách chế biến cực đơn giản từ Tip Hay nhé!