Học ngay cách làm bánh quy dừa hạnh nhân ngon giòn, không cần máy tại nhà
Sức hấp dẫn của bánh quy dừa hạnh nhân khi ăn kèm cùng trà nóng sẽ khiến bạn không thể chối từ. Cùng Tip Hay bỏ tủi cách làm bánh quy dừa hạnh nhân nhé!
Bánh quy dừa hạnh nhân chưa bao giờ hết “hot” khi nhắc đến các món ăn vặt vào những ngày buồn miệng. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, hãy vào bếp cùng Tip Hay và học ngay cách làm bánh quy dừa hạnh nhân ngay tại nhà nhé!
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 4 người
1
Nguyên liệu làm bánh quy dừa hạnh nhân
-
30g bột mì đa dụng
-
15g bột hạnh nhân (hoặc mua hạt hạnh nhân về xay nhuyễn)
-
100g vụn dừa khô
-
3 lòng trắng trứng gà
-
75g đường
-
5g muối
-
50g dầu dừa ép lạnh
-
6ml vani
-
50g hạt hạnh nhân
Mẹo hay
Bạn hoàn toàn có thể thay thế nguyên liệu dầu dừa ép lạnh bằng
bơ lạt và bạn nên
làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.
Để
chọn trứng gà tươi, bạn nên chọn những quả trứng có vỏ ngoài không đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, khi sờ vào sẽ thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi.
2
Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân
Bước 1
Trộn hỗn hợp trứng
Đầu tiên, bạn cho 500ml nước vào nồi và bắc lên bếp nấu sôi.
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 trái trứng gà rồi thêm 75g đường, 1 nhúm muối vào lòng trắng.
Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, cho tô có chứa lòng trắng lên trên và dùng phới đánh nhẹ trong 3 - 5 phút, đến khi đường tan là đạt.
Tiếp theo, bạn cho dầu dừa ép lạnh vào đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng trong 30 giây để dầu dừa chảy ra thành nước.
Sau đó, bạn đổ dầu dừa đã đun vào hỗn hợp lòng trắng trứng và thêm vào 1 muỗng vani.
Bước 2
Trộn bột
Ở công đoạn này, bạn lọc qua rây hỗn hợp 30g bột mì và 15g bột hạnh nhân vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi dùng phới trộn đều tay. Cho tiếp 100g vụn dừa khô và trộn để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Mẹo hay
Nếu bạn không thích sử dụng bột mì thì có thể thay thế bằng bột yến mạch mua sẵn hoặc xay nhuyễn yến mạch nguyên hạt.
Bước 3
Nướng bánh
Bạn bật lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt.
Đối với khay nướng bánh, bạn dùng khăn ướt để lau sơ qua mặt khay, điều này giúp cho giấy nướng bánh sẽ dính vào khay, khi nướng không bị phập phồng.
Lần lượt múc từng muỗng hỗn hợp bánh vào khay, tùy vào sở thích mà bạn có thể để nguyên hoặc dàn mỏng bánh ra. Tiếp theo, cho hạnh nhân hoặc các loại hạt khác như hạt điều, hạt bí,... lên bề mặt bánh.
Cho khay bánh vào rãnh giữa lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Sau khi thấy bánh đã chín, vàng đều thì mở cửa lò và để nguyên trong 3 phút cho bánh chín hẳn rồi đặt khay ra bàn trong 3 - 5 phút để bánh giòn hơn là đã có thể thưởng thức.
Bạn có thể bảo quản bánh bằng cách cho bánh vào lọ và cất trong tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát.
Mẹo hay
Nếu bánh của bạn trong thời gian bảo quản có dấu hiệu bị ỉu thì bạn có thể sấy giòn lại bằng cách làm nóng lò ở nhiệt độ 100 - 110 độ C rồi xếp bánh vào sấy trong 10 phút. Lưu ý, đây là cách để làm giòn lại bánh chớ không phải nướng lại bánh vì nướng quá lâu bánh sẽ bị khét.
3
Thành phẩm
Món bánh quy dừa hạnh nhân ngon giòn với vị béo của dừa và vị bùi của hạnh nhân chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai qua những miếng cắn đầu tiên. Bạn có thể dùng món bánh để đãi khách uống trà hoặc gói lại thành những món quà nhỏ xinh tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt đều rất thích hợp.
Trên đây là cách làm món bánh quy dừa hạnh nhân, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.