Học cách làm chim cút khìa nước dừa, ăn cơm ăn bún đều ngon hết sảy
Chim cút khìa nước dừa món ăn bình dị đã khiến bao người con xa quê thổn thức và nhớ nhung mỗi lần có dịp được thưởng thức. Học cách làm món chim cút khìa nước dừa không khó, chỉ cần bạn nắm vững vài bước chế biến là đã có thể làm được một món ăn gây “hao cơm” và mê ly đến nhường nào.
Chim cút từ lâu được biết đến là một thực phẩm bổ, rẻ và dễ mua. Món chim cút khìa nước dừa là món ăn làm cả nhà bào hết nồi cơm vì nó không chỉ hấp dẫn, ngon miệng lại còn dễ chế biến vô cùng. Từ ông bà đến bố mẹ và những người thân trong gia đình thì món ăn rất dễ “được lòng chiều”. Cùng Bách hóa xanh xuống bếp và nấu ngay món ăn tuyệt vời này nhé:
Thời gian chế biến: 50 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món chim cút khìa nước dừa
- 4 con chim cút làm sạch (0.5kg mỗi con)
- 500ml nước dừa
- Tỏi, hành tím, ớt
- Dầu ăn, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, hạt nêm, đường
Cách làm món chim cút khìa nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
4 con chim cút sau khi mua về bạn rửa lại một lần nữa cho sạch. Bạn chờ chim cút ráo nước.
Tỏi, hành tím bạn rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng hoặc băm nhuyễn tùy theo yêu cầu của món ăn.
Đối với nước dừa thì bạn có thể mua nước dừa đã được bán sẵn, đóng hộp hoặc mua nguyên trái về xử lý để lấy nước.
Bước 2: Ướp thịt chim
Chuẩn bị 10gr tỏi, 10gr hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe ngũ vị hương để ướp với thịt chim cút.
Trộn thêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng ớt.
Đổ phần gia vị vừa trộn vào chim cút và xoa đều từ trong ra ngoài
Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong 30 phút.
Bước 3: Chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo
Sau khi dầu nóng, cho chim cút vào, chiên lửa vừa đến khi vàng
Bắt chảo lên đun cho nóng sau đó đổ nước dừa và đun tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và đậy nắp chảo. Sau đó, cho chim cút vừa chiên vàng vào đun với lửa vừa.
Đôi lúc bạn nên mở nắp chảo và lật trở chim cút cho dầu ngấm đều vào thịt
Tiếp tục nấu đến khi nước gần cạn thì cho nốt ½ phần đường và 2 muỗng canh nước mắm còn lại vào, tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ để mắm đường tan đều
Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Chú ý, đảo tới khi thịt chim chín mềm, nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Thành phẩm
Cái hương vị đậm đà của các gia vị hòa quyện với nước dừa thanh đọng lại nơi hầu vị một cảm giác khó quên của món ăn. Mùi cay dịu nhẹ của ớt, mùi thơm của hành và ngũ vị hương sẽ làm bạn cảm thấy đói bụng ngay lập tức. Khi ăn thử, chim cút bùi bùi trong miệng hòa cùng sốt gia vị, nước cốt dừa, khiến cả nhà ăn hao cơm cực kì.
Mất ít phút để làm nên một món đậm đà hương vị và ngon “bá cháy” sao bạn không thử? Còn chờ gì mà không bắt tay vào học cách làm chim cút khìa nước dừa, ăn cơm ăn bún đều ngon hết sảy bằng công thức trên thôi nào!
Có thể bạn quan tâm
>> Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa giòn ngon, thấm vị
>> Đổi gió cho cả nhà với món sườn chay khìa nước dừa thơm ngon, đậm vị
>> Buổi trưa đổi gió với món ruột heo khìa xá xị thấm vị đậm đà, ăn cơm hay ăn vặt đều thích