Tip hay

Học cách làm bánh Charlotte Cherry dễ làm, giòn rụm béo ngậy

Học cách làm bánh Charlotte Cherry dễ làm, giòn rụm béo ngậy

Bánh charlotte cherry với lớp kem tươi béo ngậy hoà quyện cùng cherry tươi ngon mọng nước. Hướng dẫn làm bánh charlotte cherry đơn giản tại nhà.

Bánh charlotte cherry với lớp kem tươi béo ngậy

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
4 - 5 người

Một món bánh vô cùng thơm ngon với cách chế biến đơn giản sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời vào những dịp cuối tuần, tụ họp với gia đình, bạn bè. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món bánh này nhé.

1 Nguyên liệu làm bánh charlotte cherry

Nguyên liệu làm bánh Charlotte CherryNguyên liệu làm bánh Charlotte Cherry

Mẹo hay
Khi chọn mua cherry các bạn nên lưu ý những điều sau:

- Chọn những quả có màu đỏ sẫm, cuống màu xanh tươi. Bên cạnh đó, chọn những quả có bề mặt nhẵn mịn, không sần sùi.
- Khi chọn các bạn dùng tay ấn nhẹ, nếu cherry cứng, không mềm nhũn là cherry tươi.

2 Cách làm bánh charlotte cherry

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Về bánh sampa, các bạn cắt bánh làm đôi, còn về cherry các bạn bỏ phần hạt đi và giữ lại phần thịt. Sữa tươi các bạn đun nóng lên và đánh bông 250g whipping cream.

Bước 2 Trộn hỗn hợp trứng

Trộn hỗn hợp trứngTrộn hỗn hợp trứng

Các bạn đập 3 quả trứng gà đã chuẩn bị và lấy lòng đỏ. Cho 3 lòng đỏ trứng gà và 60gr đường vào nồi và bắt bếp khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn là được.

Bước 3 Nấu hỗn hợp sữa và trứng

Nấu hỗn hợp sữa và trứngNấu hỗn hợp sữa và trứng

Các bạn chuẩn bị nồi, cho lần lượt 18g tinh bột bắp, ⅛ muỗng cà phê tinh chất vani, 300gr sữa tươi đã đun nóng và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Kế đến, các bạn cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Cuối cùng, cho hỗn hợp ra chén và dùng màng bọc kín lại.

Bước 4 Nấu siro cherry

Nấu siro cherryNấu siro cherry

Các bạn cho 50g cherry vào máy sinh tố và xay nhuyễn.

Sau đó, cho cherry đã xay nhuyễn và 10gr đường và nấu trên lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 5 Trộn hỗn hợp kem

Trộn hỗn hợp kemTrộn hỗn hợp kem

Các bạn cho 6g gelatin vào lò vi sóng làm tan chảy trong 6s. Kế tiếp, các bạn lọc hỗn hợp trứng vào tô và cho gelatin và 25g đường vào rồi sau đó khuấy đều.

Sau đó, các bạn cho whipping cream đã đánh bông mềm vào hỗn hợp và trộn đều.

Các bạn chia hỗn hợp làm 2 phần, một phần trộn cùng với cherry.

Bước 6 Làm bánh

Làm bánhLàm bánh

Các bạn bọc 1 miếng mica cứng trong khuôn bánh. Tiếp đó, các bạn xếp bánh sampa xung quanh khuôn rồi cho bánh bông lan vào giữa để cố định.

Cho phần kem vào túi bắt kem, bơm lần lượt từng lớp một: 1 lớp kem cherry, 1 lớp kem tươi rồi cứ lặp lại như vậy đến khi đầy khuôn bánh.

Sau đó, các bạn xếp cherry xung quanh rìa bánh, phủ thêm 1 lớp kem cherry, 1 lớp kem tươi rồi xếp bánh sampa ở ngoài rìa.

Cuối cùng, phủ thêm một lớp kem cherry và kem tươi nữa là đã hoàn thành, các bạn để trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh Charlotte CherryBánh Charlotte Cherry

Món bánh charlotte cherry vô cùng thơm ngon và bắt mắt. Bánh có hương vị thơm béo hòa quyện cùng cherry tươi mọng nước, bánh sampa béo bùi sẽ khiến bạn không thể chối từ được.

3 Lưu ý khi làm bánh charlotte cherry

Lưu ý khi làm bánh Charlotte CherryLưu ý khi làm bánh Charlotte Cherry

  • Các bạn nên chọn cherry thật kĩ vì cherry đóng vai trò quan trọng trong món bánh.
  • Khi nấu những hỗn hợp các bạn nên để lửa nhỏ, vừa và khuấy đều tay.

Tham khảo thêm:
Cherry bao nhiêu 1 kg? Giá Cherry các loại mới nhất 22/04/2022
Mua Cherry ở đâu ngon, uy tín, nhập khẩu 100% tại TP.HCM

Bài viết trên là những chia sẻ của Tip Hay về cách làm món bánh Charlotte Cherry. Các bạn hãy bắt tay thật nhanh vào chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé, nếu các bạn đang bâng khuâng chưa biết chọn mua cherry ở đâu để làm món bánh thì các bạn có thể đặt mua online ở Tip Hay vô cùng tiện lợi nhé.

Từ khóa: Học cách làm bánh Charlotte Cherry dễ làm giòn rụm béo ngậybánh charlotte cherrybánh charlotte cherry