Hô biến bánh mì cũ thành món ăn vặt giòn tan
Bánh mì cũ khô cứng, chẳng còn vị thơm ngon. Đừng vội vứt bỏ, chút mẹo nhỏ biến tấu với bánh mì bạn có thể chế biến lại món bánh mì ấy thành nhiều món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn đấy.
Nếu nhà bạn đang có vài ổ bánh mì cũ không biết phải làm gì, vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng học cách làm các món ăn với bánh mì ngon cho cả nhà nhé!
1
Bánh mì nướng
Cắt bánh mì cũ thành nhiều lát nhỏ, phết lên chút bơ - tỏi hay bơ - đường, đặt tất cả vào lò, nướng lại 1 – 2 phút.
Cuối cùng rắc chút hành tây và muối, như vậy món bánh mì của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặt chúng vào hộp bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 -7 ngày.
2
Pate
Tận dụng bánh mì cũ bạn có thể sử dụng chúng như một thành phần của món Pate giúp Pate mịn màng thơm ngon hơn.
Bạn sẽ cần ngâm bánh mì xé nhỏ và 1 phần gan với sữa 1 – 2 phút, xay tất cả nguyên liệu bao gồm gan và thịt heo đã được xào chín, bánh mì, hành tây, tỏi. Cho tất cả vào khuôn và đem đi hấp.
3
Bánh chuối nướng
Tương tự món Pate, bánh mì cũ cũng có thể được sử dụng chế biến món bánh chuối nướng thơm ngon quen thuộc với người dân Nam bộ.
Bánh mì cũ xé nhỏ ngâm với sữa tươi, đường, một chút muối, bơ, nước cốt dừa. Chuối bạn cắt lát mỏng ngâm với đường cát và muối. Tráng một lớp bơ dưới khuôn, sau đó bạn đặt một lớp bánh mì vào khuôn, đặt chuối lên trên tiếp tục đến khi hết. Nướng bánh trong lò trong 60 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
4
Salad bánh mì
Bạn phết một chút dầu oliu vào hai mặt bánh mì, nướng chúng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 2 phút. Cắt chúng thành nhiều khối vuông nhỏ.
Cắt nhỏ dưa leo, cà chua, húng quế, trộn đều tất cả với bánh mì đã nướng, cùng chút dầu oliu, giấm, muối.
5
Bánh mì hấp
Bánh mì hấp là món biến tấu từ bánh mì cũ rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần nhúng những lát bánh mì cũ qua nước cho chúng ẩm, đặt vào xửng hấp khoảng 3 phút cho bánh mềm.
Trong lúc hấp bánh mì bạn chuẩn bị một ít mỡ hành, bánh mì hấp xong bạn phết mỡ hành lên bánh, dùng kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon đấy.
6
Tóp mỡ
Bạn thường thích thú với món tóp mỡ giòn rụm trong món bánh bèo, bánh căn, hay bánh đúc chén Đà Lạt.
Bạn chỉ cần cắt bánh mì cũ thành hạt lựu, chiên ngập dầu, chú ý đến khi bánh mì ngã vàng đều là được. Đặt vào rỗ có lót giấy thấm dầu. Khi bánh mì ráo dầu bạn có thể lắc chúng với xí muội hay phô mai ăn cũng rất ngon đấy.
Với những biến tấu trên bạn có thể tận dụng bánh mì cũ mà không cần phải vứt bỏ chúng, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí cho gia đình đấy. Cùng vào bếp và chế biến các món ăn với bánh mì cho gia đình thưởng thức ngay nhé.