Gợi ý 4 món nhậu dễ làm cho bữa tiệc cuối năm
Bạn đã biết 4 món nhậu không bao giờ lỗi thời cho bất kỳ bàn nhậu chưa? Cùng tham khảo 4 món nhậu dễ làm tại nhà ngay tại đây nhé.
Dịp cuối tuần đến rồi và bạn muốn tự tay chuẩn bị vài món nhậu để lai rai cùng bạn bè nhưng lại ngại nấu những món quá cầu kỳ, thế thì hãy cùng bắt tay vào làm ngay 4 món nhậu dưới đây đảm bảo cực đơn giản nhưng ai cũng sẽ thích mê.
Gỏi xoài tôm khô là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích nhờ hương vị chua ngọt hấp dẫn và cách làm cũng cực kỳ đơn giản, phù hợp để khai vị hoặc làm mồi nhậu.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Pha nước trộn gỏi: 1/2 chén nước mắm ngon, 5 muỗng canh đường, nước cốt của 1/2 trái chanh và ớt cắt sợi, trộn đều cho đến khi đường tan hết.
Xoài gọt vỏ và cắt thành sợi rồi cho nước trộn gỏi vào trộn đều, cuối cùng cho tôm khô và đậu phộng rang lên là xong.
Bắp xào là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Vị bắp thì ngọt lại còn thoang thoảng mùi bơ nồng nàn, món này mà đem nhậu thì đảm bảo hết sạch.
Nguyên liệu
- 1 trái bắp (bắp nếp hoặc bắp mỹ đều được)
- 1 chén ruốc
- Bơ thực vật
- Tương ớt
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Bắp tách hạt rồi đem luộc sơ khoảng 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bắt chảo lên, đợi chảo nóng thì cho 1/2 muỗng canh bơ vào. Khi bơ tan hết thì cho bắp vào xào khoảng 1 phút, nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa miệng. Sau đó cho ruốc và hành lá vào xào nhanh rồi tắt bếp.
Khi ăn xịt tương ớt lên và thưởng thức.
Trứng cút lộn xào me vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại đơn giản cực kỳ.
Nguyên liệu
- 20 quả trứng cút
- Me chín
- Đậu phộng rang
- Rau răm
- Dầu ăn
- Hành tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt bột
Cách thực hiện
Đem me ngâm với nước sôi, dùng muỗng dầm me ra rồi lọc lấy nước cốt.
Trứng cút luộc khoảng 15 phút rồi bóc vỏ.
Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành tỏi đã vàng thì cho nước cốt me vào đun, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho trứng cút vào đảo trên lửa nhỏ cho nước sốt bám đều lên trứng rồi tắt bếp.
Múc ra dĩa rồi cho đậu phộng rang giã nhuyễn và rau răm lên rồi thưởng thức.
Chân gà nướng muối ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ ăn vặt. Thế nhưng trước tình trạng chân gà bẩn trên thị trường thì tốt nhất nên tự làm ngay tại nhà đúng không nhỉ?
Nguyên liệu
- 5 cặp chân gà
- Gừng
- Ớt sừng
- Bột ớt
- Tỏi
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách thực hiện
Chân gà mua về rửa thật sạch, chặt hết phần móng.
Ớt sừng và tỏi băm nhỏ, gừng đập dập.
Tiếp theo cho chân gà vào tô nước sạch, thêm 1 muỗng cà phê muối và gừng đập dập sau đó ngâm chân gà 20 phút thì vớt ra rửa lại thêm một lần nữa rồi để ráo nước.
Pha hỗn hợp ướp gà: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít muối, 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp chân gà trong khoảng 30 phút - 1 giờ cho chân gà thấm vị.
Khi ăn thì đem chân gà nướng cho đến khi vàng đều.
Trên là vài món nhậu dễ làm mà mình vừa chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Cùng tham khảo các món ăn ngon và các mẹo nấu ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày, Bí quyết nấu ăn