Gỏi ngọn bí, món ăn dân dã dễ làm lại lạ miệng, đưa cơm
Gỏi được biết đến là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thế nên, hôm nay hãy cùng Tip Hay tìm hiểu món gỏi ngọn bí, món ăn dân dã dễ làm lại lạ miệng, đưa cơm.
Ẩm thực luôn đòi hỏi sự sáng tạo về việc phối trộn các nguyên liệu, gia vị để có một món ăn vừa ngon miệng, lại vừa dinh dưỡng. Do đó, để biết được cách chế biến món gỏi ngọn bí, món ăn dân dã dễ làm lại lạ miệng, đưa cơm thì hãy theo dõi bài viết này nhé.
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 4 người ăn
1
Nguyên liệu làm món gỏi ngọn bí
2
Cách làm món gỏi ngọn bí
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nên nhặt kỹ phần ngọn bí, tước lấy bớt lá già. Tiếp đến, ngâm ngọn bí với nước muối và rửa lại với nước sạch, sau đó bạn cần trụng sơ ngọn bí qua nước sôi khoảng 3 phút để ngọn bí chín và bạn vớt ra để ráo. Bước kế tiếp, bạn cần băm nhuyễn ớt, tỏi và cà nhuyễn đậu phộng.
>> Xem thêm: Mẹo tước ngọn bí vừa nhanh, vừa sạch
Bước 2: Pha nước trộn
Bạn cho vào chén 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh và phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn khuấy đều gia vị.
Bước 3: Trộn gỏi
Bạn cho phần ngọn bí đã trụng vào tô, sau đó cho từ từ phần nước trộn vào tô. Trộn đều đến khi bạn thấy ngọn bí thấm gia vị thì hoàn tất. Cuối cùng bạn cho thêm đậu phộng vào cho thêm phần hấp dẫn.
Tham khảo: Tổng hợp 13
cách làm gỏi thơm giòn, ngon hấp dẫn cực đơn giản tại nhà
3
Thành phẩm
Phần gỏi ngọn bí còn giữ được độ giòn, ngọt hòa cùng độ ngọt, chua vừa phải, đồng điệu cùng vị béo bùi từ đậu phộng. Tất cả đã tạo nên món gỏi ngọn bí hấp dẫn và rất đưa cơm.
Tip Hay đã gửi đến bạn cách thực hiện món gỏi ngọn bí hấp dẫn, ngon miệng. Nếu bạn là một tín đồ của những món gỏi thì hãy thử thực hiện để chiêu đãi gia đình nhé.
Có thể bạn quan tâm
>> Lạ miệng với bí nụ xào tôm giòn, ngon khó cưỡng
>> Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt
>> Cách làm gỏi bí xanh thanh mát, món ăn dân dã cực đưa cơm