Gỏi miến ăn liền dai ngon bắt mắt
Một chút biến tấu với miến ăn liền cùng vài món nguyên liệu bạn sẽ có ngay một món gỏi cực bắt mắt và ngon miệng. Xem và vào bếp thử cách làm gỏi miến ăn liền dưới đây nhé!
Nguyên liệu
Miến ăn liền: 1 gói.
Tôm: 100 g.
Mực: 100 g.
Chanh: 3 trái.
Cà rốt: 1 củ.
Dưa leo: 1 trái.
Hành tây: 1/2 củ.
Nước mắm ngon, tương ớt, 1 chút rau răm và tỏi bằm.
Cách làm gỏi miến
Mực làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Tôm lột vỏ và bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước.
Cho tôm và mực vào ướp với một chút tỏi bằm và hạt nêm, trộn đều cho thật ngấm.
Cà rốt thái sợi, dưa leo bỏ hột thái sợi, hành tây lột vỏ cắt múi cam thật mỏng, rau răm rửa sạch thái rối.
Miến ăn liền ngâm vào nước khoảng 10 - 15 phút cho nở đều, vớt ra để ráo nước.
Pha : 5 muỗng đường + 3 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng tương ớt.
Thả vào vài lá rau răm, khuấy đều lên thì nước mắm sẽ rất thơm.
Rau củ đã sơ chế bạn đổ tất cả vào một cái tô lớn, cho nước trộn gỏi vào đảo đều cho thật ngấm. Có thể mang rau củ để vào tủ lạnh thì rau thấm gia vị mà giòn hơn.
Bắc chảo nóng lên bếp phi thơm 1 ít tỏi bằm. Sau đó đổ mực và tôm vào xào săn.
Khi tôm và mực đã săn và bắt đầu ra nước thì cho miến ăn liền đã ngâm để ráo vào đảo đều. Để ý miến vừa ướt sợi là tắt bếp ngay. Tiếp tục trộn đảo cho miến ngấm nước xào.
Sau đó trút miến cùng tôm mực ra tô sạch, vớt rau củ đã ngâm vào đảo chung. Nêm nếm lại nếu nhạt có thể cho luôn phần nước ngâm rau củ vào, thêm rau răm thái rối vào.
Sau khoảng 15 phút sợi miến sẽ nguội dần và hút gia vị, trở nên dai ngon và đậm đà hơn.
Sợi miến dai ngon thấm vị, thơm của nước trộn và rau củ, ngọt của tôm mực làm cho món gỏi hút vị đến lạ. Bạn có thể bày ra dĩa và lên mâm cơm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Rất đơn giản, bạn cũng có thể điểm ngay món gỏi miến ăn liền này vào menu ngày Tết đấy nhỉ!