Giới thiệu các loại hải sản Việt Nam bán tại Bách hoá XANH
Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua các loại hải sản thì hãy tham khảo ngay tại Tip Hay. Cùng điểm qua các loại hải sản Việt Nam đang được bán tại đây nhé.
Hải sản là một trong những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể như protein, canxi, omega 3 và nhiều loại chất khác. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua hải sản tại Tip Hay với giá thành hợp lý cùng chất lượng tươi ngon. Hãy cùng điểm qua các loại hải sản đang được bán tại Tip Hay ngay tại bài viết sau đây nhé.
1
Cua thịt Cà Mau
Cua thịt Cà Mau được Tip Hay nhập chính hãng từ các ngư dân của Cà Mau, đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng và tươi ngon. Thịt cua chắc và ngọt thịt, hương vị thơm ngon và vô cùng giàu dinh dưỡng.
Trong cua thịt Cà Mau chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của mọi người như canxi, phốt pho, kali, kẽm, đồng, selen,....
Cua thịt Cà Mau có thể chế biến thành nhiều món ăn như cua hấp, cua rang me, cua nướng, cháo cua,...
2
Cua cốm
Cua cốm là loại thực phẩm nổi tiếng có nguồn gốc từ làng Vòng (Hà Nội). Ngoài ra, cua cốm còn có tên gọi là cua 2 da chắc thịt hoặc cua lột, có gạch ở bên trong. Thịt cua nổi tiếng là béo ngọt, thơm ngon. Trung bình trong 100g cua cốm sẽ chứa khoảng 103 calo cùng các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP và các khoáng chất khác như magie, sắt, calcium,...
Thịt cua cốm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cua cốm sốt trứng muối, cua cốm hấp nước dừa, cua cốm nấu lẩu, cua cốm rang muối,...
3
Tôm hùm
Tôm hùm hay còn được gọi là tôm ngộp, có nguồn gốc từ Khánh Hòa. Loại tôm này có thịt ngọt và dai và là nguồn cung cấp canxi, sắt rất tốt cho cơ thể. Trong 100g tôm hùm chứa khoảng 145 calo cùng những chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin B12, chất béo, omega 3 và các loại khoáng chất như đồng, kẽm, selen.
Một số món ăn có thể được chế biến từ tôm hùm như tôm hùm sốt phô mai, tôm hùm hấp, tôm hùm nướng,...
4
Tôm càng xanh
Tôm càng xanh có phần thịt ngọt nước và hơi dai, kích thước lớn, thường được dùng để trang trí món ăn cho các bữa cơm gia đình hoặc bữa tiệc. Đặc biệt, tôm càng xanh tại Tip Hay được nhập có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Trong 100g tôm càng xanh cung cấp cho cơ thể khoảng 56 calo. Bên cạnh đó, tôm càng xanh rất giàu canxi, chất béo, chất đạm, sắt, phốt pho và các loại vitamin cần thiết như vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP,...
Các món ăn có thể được chế biến từ tôm càng xanh như miến xào tôm, tôm hấp nước bia, tôm xào bơ tỏi, tôm rim me, tôm luộc nước dừa,...
5
Ghẹ
Ghẹ là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi thịt ngọt, dai và giòn. Đặc biệt so với thịt heo hay cá thì thịt ghẹ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều. Một số thành phần dinh dưỡng chiếm hàm lượng cao trong ghẹ như canxi, phốt pho, vitamin A, sắt. Bên cạnh đó, ghẹ còn chứa một lượng lớn magie, axit béo, omega 3, calcium,...
Ghẹ có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như ghẹ rang me, ghẹ xào, ghẹ rang muối ớt, ghẹ hấp,....
6
Ốc Bulot
Ốc Bulot là loại ốc được đánh bắt chủ yếu ở biển khơi, có vẻ ngoài xù xì, màu nâu nhạt, vỏ ốc cứng và có ánh xanh, mỗi con ốc sẽ có kích thước khoảng từ 6 - 10 cm. Ốc Bulot chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho xương, da, mắt cũng như hệ thần kinh.
Các món ăn được chế biến thành ốc Bulot như ốc Bulot xào bơ tỏi, ốc Bulot nướng tiêu xanh, ốc Bulot hấp sả gừng,..
Bài viết trên đây đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những loại hải sản Việt Nam đang được bán tại Tip Hay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tham khảo và chọn mua cho mình những loại hải sản tươi ngon, làm hấp dẫn thêm bữa cơm gia đình nhé.