Giải cảm tức thì với món canh nghêu kim chi tía tô nóng hổi, thơm lừng
Không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà canh nghêu kim chi tía tô còn có tác dụng giảm cảm tức thì và chanh chóng đấy. Cùng tham khảo cách làm canh nghêu kim chi tía tô dưới đây để bồi bổ cho gia nhé!
Tía tô là một loại rau thơm thường được sử dụng để ăn kèm với một số món ăn. Tuy nhiên, ít ai biết đến công dụng trị cảm siêu hiệu quả của tía tô. Theo Đông y, tía tô có mùi thơm, vị cay, tính ấm và có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiêu hóa và chữa trị các loại cảm như cảm lạnh, cảm cúm không có mồ hôi và cảm vì mưa gió. Biết được công dụng trị cảm này của tía tô, trong bài viết này, Tip Hay sẽ bật mí cho bạn món canh nghêu kim chi tía tô siêu ngon siêu hấp dẫn lại còn có tác dụng giải cảm cực tốt. Xắn tay áo lên và vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu
- 200g thịt nghêu
- 200g kim chi cải thảo
- 50g lá tía tô
- 50g nấm kim châm
- 1 miếng đậu hũ non
- 2 muỗng canh hành boa-rô thái lát (để riêng phần gốc hành, lá hành)
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1,5 lít nước
- 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu kim chi
Tham khảo thêm: 8 cách nấu
canh giải rượu đơn giản, hiệu quả tức thì
Cách làm canh nghêu kim chi tía tô
Bước 1: Ướp thịt nghêu
Cho vào thịt nghêu 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu kim chi và 1 muỗng canh hành tím băm. Trộn đều lên rồi ướp khoảng 15 phút.
Lưu ý: Khi mua thịt nghêu, bạn nên chọn thịt nghêu tươi để khi nấu sẽ mềm ngọt và không bị dai.
Bước 2: Nấu nước dùng
Chuẩn bị một cái nồi, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh gốc hành boa-rô vào. Phi hành boa-rô cho thơm vàng lên rồi cho một nửa vào phần thịt nghêu.
Cho tiếp 200g kim chi cải thảo vào nồi rồi xào thơm lên. Khi kim chi dậy mùi và hơi săn lại thì bạn cho vào nồi 1,5 lít nước rồi đun sôi.
Lưu ý: Chọn kim chi mới, có độ giòn và chua nhẹ thì khi nấu, món ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm kim chi rửa sạch, bỏ gốc rồi xắt khúc khoảng 3cm. Rau tía tô xắt nhỏ và đậu hũ non xắt miếng vuông.
Bước 4: Nấu canh
Khi nước canh sôi, bạn cho nấm và đậu hũ vào. Sau đó, cho hết phần gia vị nêm sẵn lẩu kim chi vào nồi rồi khuấy đều lên.
Cho tiếp thịt nghêu và 1 muỗng canh lá hành bo-rô vào rồi nấu sôi khoảng 2 phút. Cuối cùng, thả lá tía tô vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Lưu ý: Khi cho thịt nghêu vào, bạn không nên nấu lâu vì như vậy sẽ làm mất độ ngọt và nghêu sẽ bị dai. Ngoài ra, nên cho lá tía tô vào sau cùng để giữ vị ngon tự nhiên của tía tô.
Thành phẩm
Canh nghêu kim chi tía tô nóng hổi vừa thổi vừa ăn đã hoàn thành rồi đây! Chưa ăn mà đã ngửi thấy mùi thơm tỏa ra rồi. Nước dùng chua chua cay cay lại có mùi thơm đặc trưng của lá tía tô nên cực hấp dẫn. Thịt nghêu thì mềm ngọt lại không hề bị dai, kết hợp hài hòa với các nguyên liệu khác tạo nên mùi vị ngon không thể chối từ!
Món canh thịt nghêu kim chi tía tô tuy không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nhanh tham khảo công thức rồi vào bếp ngay nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm canh bầu nấu nghêu thanh mát, ngon cơm
>> Học cách nấu canh nghêu mồng tơi ngọt mát ngày hè