Giá trị dinh dưỡng của phô mai parmesan đối với bà bầu và thai nhi
Phô mai parmesan được dùng khá phổ biến trong nấu ăn và làm bánh. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của phô mai parmesan đối với bà bầu và thai nhi nhé!
Phô mai parmesan là một loại phô mai cứng, có lượng nước ít hơn hẳn những loại phô mai mềm nên vi khuẩn ít sinh sôi hơn. Khi mang thai phụ nữ thường rất kỹ tính trong việc ăn uống, vì vậy hãy cùng Tip Hay xem phô mai parmesan có tốt cho bà bầu không nhé!
1
Giá trị dinh dưỡng của phô mai parmesan
100g phô mai mang đến hàm lượng dinh dưỡng như sau:
- Calo: 392 kcal
- Carbohydrate: 3,2g
- Chất xơ: 0g
- Đường: 0,8g
- Chất béo: 25,8g
- Chất béo bão hòa: 16,4g
- Chất béo không bão hòa đơn: 7,5g
- Chất béo không bão hòa đa; 0,6g
- Protein: 35,8g
2
Lợi ích của phô mai parmesan
- Phô mai parmesan được làm từ quy trình ủ hữu cơ trong thời gian dài, pH cũng ở mức khá thấp, làm vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi bên trong. Với độ thường được làm bằng phương pháp tự nhiên, không hề chứa bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản.
- Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thì phô mai parmesan an toàn nhất và có tuổi thọ dài nhất.
- Phô mai parmesan rất dễ tiêu hóa nhờ được ủ trong thời gian dài nhờ phá vỡ nhiều protein thành peptone, peptide và amino acid, giúp biến các protein thành các chất tiền tiêu hóa, giúp giảm gánh nặng cho quá trình trao đổi chất.
- Như đã thấy ở trên, loại phô mai này có nguồn protein dồi dào, cứ 56,7g parmesan, bạn nhận được khoảng 20,3g protein, khoảng 41% nhu cầu protein mỗi ngày của phụ nữ mang thai.
- Cứ 56,7g parmesan có chứa 671mg canxi, khoảng hơn 67% nhu cầu canxi hàng ngày của bà bầu, giảm nguy cơ loãng xương khi mang thai.
- Mỗi 56,7g parmesan cung cấp 433IU vitamin A, khoảng 9% lượng vitamin A giúp duy trì độ bền chắc khỏe cho da, tóc, răng và các mô.
- Phô mai chứa nhiều axit amin như tryptophan - đóng vai trò tổng hợp các protein và các phân tử chuyên biệt giúp cơ thể có một giấc ngủ ngon.
- Phô mai parmesan chứa tỷ lệ là 190mg omega-3/100g phô mai, có thể làm như giảm viêm, giảm triglyceride, cải thiện chức năng mạch máu và hạ huyết áp.
- Trong phô mai cũng khá giàu vitamin A ngừa thái hóa điểm vàng, chống oxy hóa với khả năng làm giảm các tác động của stress oxy hóa lên mắt. Theo các chuyên gia, phô mai parmesan chứa một lượng vừa đủ vitamin A, hỗ trợ đôi mắt sáng khỏe.
3
Lưu ý khi dùng phô mai parmesan
Lượng natri trong phô mai parmesan, mỗi 56,7g ăn vào bạn sẽ hấp thụ 780mg natri, tương đương với 32,5% nhu cầu của mỗi người. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo là mỗi ngày cơ thể tốt nhất chỉ nạp vào khoảng 2.300mg. Do vậy hãy cân đối lượng natri trong ngày khi ăn phô mai parmesan, nếu ăn quá nhiều bạn có thể mắc các vấn đề như bệnh tim, đột quỵ và cao huyết áp.
Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc bà bầu có ăn được phô mai parmesan không Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
Nguồn: Chuyên trang sức khỏe MarryBaby