Giá đỗ, ai không nên ăn?
Giá đỗ là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, có thể dùng để hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, cao huyết áp, thoái hóa khớp, ung thư…Tuy nhiên, không phải ai ăn giá đỗ cũng có lợi cho sức khỏe, Tip Hay sẽ mách bạn biết những đối tượng không nên ăn giá đỗ.
1
Người chân tay yếu
Nếu chân tay bạn thường xuyên lạnh, thiếu lực, lưng, chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng mà còn ăn giá đỗ sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn, gây ra đau bụng, đi ngoài nhiều, huyết khí ngừng trệ khiến cơ bắp bạn bị đau nhức, dạ dày yếu gây ra các bệnh viêm dạ dày mãn tính.
2
Những người đang đói bụng
Khi bụng rỗng không nên ăn giá đỗ, vì nó mang tính hàn ăn vào sẽ không tốt cho dạ dày. Do đó, hãy ăn giá đỗ trong các bữa ăn cùng với những thực phẩm khác để tốt cho sức khỏe.
3
Người đang uống thuốc
Giá đỗ có khả năng giải độc nên nếu đang dùng thuốc mà ăn giá vào nó sẽ giải luôn tác dụng của thuốc. Lời khuyên dành cho bạn là khi dùng bất kỳ một loại thuốc nào thì không nên ăn giá đỗ, và cũng không nên ăn gần với thời gian uống thuốc.
4
Phụ nữ mang thai, cho con bú
Đối với chị em đang mang thai hoặc cho con bú không nên ăn giá đỗ sống. Lý do là vì giá đỗ được làm ở nhiệt độ 35 độ C, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Nếu muốn ăn giá đỗ thì bạn nên chần qua nước sôi hoặc nấu chín hay xào rồi mới ăn.
Xem thêm: Cách chọn giá đỗ sạch không ngâm hóa chất
Giá đỗ giàu chất xơ, nhiều năng lượng, Protein cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe người dùng. Nhưng đối với những người mà chúng tôi nêu trên tuyệt đối không được ăn giá đỗ để tránh gây hại cho sức khỏe. Cùng đón đọc các bài viết khác trên website nhé!
Nguồn tham khảo: phunutoday.vn