Gan ngỗng - Tinh hoa ẩm thực Pháp
Gan ngỗng được biết đến như một tinh hoa của ẩm thực Pháp. Vậy lí do gì khi một món ăn làm từ nội tạng lại xuất hiện trong các menu ở nhà hàng 5 sao hay những bữa tiệc sang trọng. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu lí do nhé.
Người Ai Cập cổ phát hiện được rằng, từ tập tính sinh sống di cư mà loài ngỗng trời, có thói quen trữ một lượng lớn thức ăn trong cổ của mình, bởi đặc tính đó mà loài ngỗng tích được một lượng lớn chất béo và được chuyển hóa xuống gan. Do đó gan ngỗng đặc biệt to, béo và dồi dào chất dinh dưỡng mang đến rất nhiều lợi ích cho chúng ta.
1
Bổ máu
Theo Đông y cho biết, vì trong gan ngỗng chứa rất nhiều loại khoáng chất, chất dinh dưỡng và vitamin như đồng, sắt, magie, B15, D,..nên hiển nhiên nó trở thành một món ăn bổ máu rất hữu hiệu. Gan ngỗng còn được khuyên dùng trong các bữa ăn vì nó có chứ nhiều axit béo không bão hòa có thể làm giảm tỉ lệ cholesteron xấu trong máu.
2
Giúp chống lại ung thư
Không ai lại có thể ngờ rằng những miếng gan ngỗng thơm béo lại có thể giúp ta ức chế những tế bào ung thư vì chất đồng có trong chúng. Hiệp hội Ung Thư Mỹ cho biết rằng đồng có tính chống oxi hóa cao và có thể chống lại bệnh ung thư hiệu quả.
3
Sáng mắt
Lượng vitamin A trong gan ngỗng được biết là cao hơn nhiều so với trứng, sữa và cá. Vì thế nên nó có tác dụng rất tốt trong việc làm sáng mắt cũng như phòng ngừa các bệnh về khô mắt, mỏi mắt.
Ngoài ra, gan ngỗng còn có những lợi ích tuỵệt vời khác như tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống oxy hóa và chống lão hóa, đẩy lùi bệnh lãng trí cũng như thúc đẩy tâm trạng và năng lượng tích cực cho bà bầu trong thời kì mang thai.
Lưu ý: phụ nữ đang mang thai không nên ăn quá nhiều gan trong 3 tháng đầu, sẽ không tốt cho mẹ và thai nhi.
Hy vọng những lợi ích trên mà bách Hóa Xanh cung cấp trên có thể giúp cho các mẹ nội trợ có thêm kiến thức về ẩm thực để chăm sóc cho gia đình nhỏ nhé.
Có thể bạn quan tâm: