Gà rang sả ớt, món ngon không phải ai cũng biết đến
Có lẽ ai cũng rất quen thuộc với món gà xào sả ớt nhưng bạn đã nghe qua món gà rang sả ớt chưa. Nếu chưa thì trong bài viết ngày hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn đặc biệt mà không phải ai cũng biết này nhé.
Gà rang sả ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon và độc đáo mà không phải ai cũng có thể biết làm đến. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngay công thức nấu món ăn độc đáo này nhé.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Dành cho: 2 - 3 người ăn
Nguyên liệu cho món gà rang sả ớt
Cách làm món gà rang sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng và sả các bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó đập dập và băm thành miếng nhỏ, ớt và lá chanh thì bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ ra. Thịt gà sau khi bạn rửa sạch thì cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt gà
Bạn cho thịt gà vào tô sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục bạn cho sả, gừng, ớt vào và trộn đều thịt gà với các nguyên liệu, sau khi trộn xong thì bạn để tầm 5 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Rang gà
Bạn cho vào chảo 20ml dầu ăn sau đó cho phần thịt gà đã trộn vào. Bạn xào thịt gà ở lửa lớn trong vòng 3 phút cho thịt gà chín đều sau đó giảm về lửa vừa và xào thêm 2 phút nữa cho thịt chín hoàn toàn sau đó vớt ra đĩa là xong rồi.
Thành phẩm
Món gà rang sả ớt thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng óng đẹp mắt và hương vị vừa ngọt ngọt vừa cay cay. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn rất ngon và bắt cơm trên mâm cơm gia đình của bạn đấy.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong món gà rang sả ớt thơm ngon và hấp dẫn này rồi. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và người thân đi nào.
Có thể bạn quan tâm
>> Cách làm gà hấp muối sả, thịt gà mọng nước, thơm ngon khó cưỡng
>> Vào bếp trổ tài món gà xào húng quế, thịt gà mềm, thơm ngon khó chối từ
>> Cách làm món thịt gà rang lá chanh thơm phức hấp dẫn cả nhà của chị Như