Tip hay

Đừng nên bỏ qua 6 loại trái cây cực tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

Đừng nên bỏ qua 6 loại trái cây cực tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn quan trọng trong quá trình mang thai cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho mẹ và thai nhi. Tìm hiểu 6 loại trái cây cực tốt cho bà bầu 3 tháng cuối ngay.

Trái cây là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn mang thai, nhất là vào 3 tháng cuối thai kỳ. Cùng điểm danh ngay những món trái cây thơm ngon, giàu dưỡng chất cho bà bầu 3 tháng cuối nhé!

1 Bổ sung dâu tây tốt cho não bộ thai nhi

Vào thời điểm tam cá nguyệt cuối, não thai nhi lúc này phát triển mạnh và cần nhiều omega 3 và các axit béo khác.

Trong khi đó dâu tây và các loại họ hàng như việt quất, phúc bồn tử,...cũng chứa một lượng omega 3 nhất định. Trong khoảng 300g dâu tây có chứa khoảng 200mg omega-3 và 250mg omega-6 tốt cho việc phát triển cân nặng của thai nhi. Do đó, các mẹ nên tích cực bổ sung những thực phẩm giàu axit béo có lợi vào giai đoạn cuối thai kỳ như dâu tây nhé!

Bổ sung dâu tây tốt cho não bộ thai nhiBổ sung dâu tây tốt cho não bộ thai nhi

2 Bổ sung bưởi ngăn ngừa vỡ ối sớm

Bưởi giàu vitamin C tốt cho sức khỏe mẹ bầu trong giai đoạn 3 tháng cuối mang thai, giúp ngăn ngừa tình trạng vỡ ối sớm. Ngoài ra, vitamin C cũng giúp cơ thể mẹ bầu hấp thụ canxichất sắt tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Bổ sung bưởi ngăn ngừa vỡ ối sớmBổ sung bưởi ngăn ngừa vỡ ối sớm

3 Bổ sung chuối giúp giảm táo bón

Nhiều mẹ bầu thường gặp tình trạng táo bón vào 3 tháng cuối thai kỳ và kéo dài có thể gây bệnh trĩ. Do đó, mẹ bầu nên bổ sung nhiều chất xơ từ rau, trái cây, uống nước lọc để tránh tình trạng này.

Trong đó, chuối là một trong những loại quả giàu chất xơ nhất, cũng chứa kali duy trì huyết áp ổn định.

Bổ sung chuối giúp giảm táo bónBổ sung chuối giúp giảm táo bón

4 Bổ sung bơ cho thai nhi phát triển

là loại trái cây chứa lượng omega 3 phong phú, mang lại năng lượng cho sự phát triển của thai nhi, nhất là não bộ.

Trong quả bơ cũng dồi dào chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol và phòng ngừa táo bón, bệnh trĩ.

Bổ sung bơ cho thai nhi phát triểnBổ sung bơ cho thai nhi phát triển

5 Bổ sung quả mơ bổ sung chất sắt

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, các mẹ thường lơ là việc bổ sung dưỡng chất nên hay gặp tình trạng thiếu máu. Trong khi đó, các thai nhi rất cần nhiều dinh dưỡng, oxy để phát triển khỏe mạnh, do đó điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến trẻ nhỏ.

Các mẹ bầu có thể bổ sung chất sắt bằng viên uống, đồng thời cũng không nên bỏ qua các loại thịt, gan, trứng,...cũng dồi dào sắt. Đặc biệt, quả mơ là loại trái cây giàu nguồn sắt tự nhiên cho cơ thể. Tuy nhiên, các mẹ nên kết hợp với các loại trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi để hấp thu chất sắt hiệu quả.

Bổ sung quả mơ bổ sung chất sắtBổ sung quả mơ bổ sung chất sắt

6 Bổ sung kiwi để tăng cường sức đề kháng

Trái kiwi là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin C tốt cho mẹ bầu 3 tháng cuối thai kỳ. Vitamin C là chất giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch và chống lão hóa. Do đó, việc bổ sung kiwi tăng cường vitamin C sẽ giúp tăng cơ hội sinh thường, ít biến chứng hơn khi sinh con.

Bổ sung kiwi để tăng cường sức đề khángBổ sung kiwi để tăng cường sức đề kháng

Trên đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ, hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp mẹ bầu chọn được loại trái cây phù hợp và bổ sung để khỏe mạnh cả mẹ lẫn bé nhé!

Nguồn: Marrybaby.vn

Từ khóa: Đừng nên bỏ qua 6 loại trái cây cực tốt cho bà bầu 3 tháng cuốiKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh