Tip hay

Đừng mắc phải những sai lầm này khi tạo kiểu tóc nếu không muốn bị già hơn tuổi

Đừng mắc phải những sai lầm này khi tạo kiểu tóc nếu không muốn bị già hơn tuổi

Tạo kiểu tóc là đam mê làm đẹp của nhiều chị em. Tuy nhiên, khi tạo kiểu dễ mắc phải các sai lầm khiến bạn trông già hơn tuổi thật của mình. Tìm hiểu ngay!

Một kiểu tóc đẹp và phù hợp không những giúp bạn che đi những khuyến điểm mà còn "nâng tầm" nhan sắc, cải thiện các đường nét khuôn mặt. Chính vì thế, tạo kiểu tóc trở thành niềm đam mê làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, để có một kiểu tóc đẹp không phải đơn giản, không chú ý bạn dễ mắc phải nhiều sai lầm khiến bạn trông già hơn đấy. Điểm qua 7 sai lầm về tạo kiểu tóc khiến bạn già hơn tuổi thật cùng Bách hoá XANH!

1 Tông da ấm nhuộm tóc màu vàng khói

Bạn có biết, các màu tóc tông lạnh như vàng tro hay vàng bạch kim không phù hợp với những người có tông da ấm. Màu tóc này sẽ khiến các khuyết điểm khuôn mặt rõ rệt và làn da cũng trông nhợt nhạt hơn đối với người có tông da ấm.

Nếu bạn có tông da ấm thì hãy chọn cho mình màu vàng mật ong, caramel hoặc màu lúa mì.

Tông da ấm chọn màu vàng mật ong, caramel hoặc màu lúa mìTông da ấm chọn màu vàng mật ong, caramel hoặc màu lúa mì

2 Da trắng sáng nhuộm màu tóc quá tối

Nếu bạn có làn da trắng sáng, mái tóc màu quá tối sẽ làm bạn trông già hơn tuổi thật.

Hãy sử dụng các tông màu tóc ấm với điểm nhấn sáng sẽ giúp tóc trông bồng bềnh hơn, khuôn mặt trông trẻ trung, tươi tắn hơn đấy.

Da trắng sáng nhuộm tông màu tóc ấm với điểm nhấn sángDa trắng sáng nhuộm tông màu tóc ấm với điểm nhấn sáng

3 Mái tóc cứng do lạm dụng xịt keo tạo kiểu

Mái tóc cứng do lạm dụng keo xịt để giữ nếp làm tóc thiếu tự nhiên, không bồng bềnh, vẻ ngoài trông già hơn.

Theo Charles Dujic - một nhà tạo mẫu tóc đến từ Los Angeles, đây là cách tạo kiểu lỗi thời, không còn phù hợp, do đó chị em không nên dùng keo xịt tóc hay những sản phẩm có khả năng giữ nếp.

Không lạm dụng xịt keo tạo kiểuKhông lạm dụng xịt keo tạo kiểu

4 Tóc chải ngược ra sau

Khi tóc kiểu tóc chải ngược ra sau sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến đường mọc của tóc, làm lộ những điểm không hoàn hảo trên gương mặt của bạn như mặt to, xương hàm không đẹp hoặc gò má cao.

Bạn hãy chọn những kiểu tóc ôm sát khuôn mặt hoặc những kiểu tóc buông xõa tự nhiên để che đi khuyết điểm nhé!.

Chọn những kiểu tóc ôm sát khuôn mặt hoặc những kiểu tóc buông xõa tự nhiênChọn những kiểu tóc ôm sát khuôn mặt hoặc những kiểu tóc buông xõa tự nhiên

5  Rẽ tóc ngôi giữa

Bạn có biết, việc sản xuất collagen cũng chậm lại theo tuổi tác, lớp dưới da trên mặt phân bố không đều và tập trung ở vùng cằm làm khuôn mặt trông thon dài hơn. Nếu bạn rẽ tóc ngôi giữa sẽ khiến vẻ ngoài của bạn trông già hẳn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên rẽ ngôi tóc sang một bên để giúp cân bằng tỷ lệ khuôn mặt và khiến tóc trông bồng bềnh hơn nữa đó.

 Rẽ ngôi tóc sang một bên trông bồng bềnh hơn Rẽ ngôi tóc sang một bên trông bồng bềnh hơn

6 Tóc không bồng bềnh

Các nang tóc hoạt động kém tích cực hơn theo tuổi tác và tuyến bã nhờn tiết ra ít chất tiết hơn. Điều này làm tóc trở nên mỏng hơn, dễ gãy và mất đi độ phồng.

Lúc này, bạn nên chọn kiểu tóc ngắn hơn để có thể tận dụng được độ phồng khi tạo kiểu làm gương mặt trông trẻ hơn đấy.

Chọn kiểu tóc ngắn hơn để có thể tận dụng được độ phồngChọn kiểu tóc ngắn hơn để có thể tận dụng được độ phồng

7 Màu tóc không phù hợp với độ tuổi

Tóc và da sẽ mất sắc tố theo tuổi tác nên nếu một màu tóc tưởng chừng như bạn nhuộm rất đẹp hồi 20 - 30 tuổi lại không còn đẹp khi bạn 40 - 50 tuổi nữa. Thay vì nhuộm tóc theo màu bạn đã nhuộm từ khi còn trẻ, hãy tìm lời khuyên từ nhà tạo mẫu tóc. Họ sẽ giúp bạn chọn tông màu phù hợp với độ tuổi hiện tại.

Chọn màu tóc phù hợp với độ tuổiChọn màu tóc phù hợp với độ tuổi

Trên đây là 7 sai lầm khi tạo kiểu tóc khiến bạn trông già hơn tuổi thật mà Bách hoá XANH đã tổng hợp. Một kiểu tóc là một kiểu tóc phù hợp với cá tính, làn da và độ tuổi của bạn thân. Theo dõi thêm các bài viết từ chúng tôi để có thêm những thông tin mẹo làm đẹp hữu ích nhé!

Từ khóa: Đừng mắc phải những sai lầm này khi tạo kiểu tóc nếu không muốn bị già hơn tuổiKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh