Tip hay

Du lịch Giang Thành (Kiên Giang): 5 địa điểm đông khách

Du lịch Giang Thành (Kiên Giang): 5 địa điểm đông khách

Giang Thành là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang. Cùng khám phá 5 địa điểm du lịch Giang Thành hấp dẫn, đẹp, nổi tiếng.

Huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang không chỉ sở hữu nhiều khung cảnh non nước hữu tình và mây trời hòa quyện mà còn có nhiều điểm đến tâm linh cùng với nhiều phong trào văn hóa văn nghệ, thu hút rất nhiều khách trong và ngoài tỉnh đến với du lịch Kiên Giang. Cùng Tip Hay khám phá 5 địa điểm đông khách ở Giang Thành nhé!

1 Tổng quan về Giang Thành

Tổng quan về Giang ThànhTổng quan về Giang Thành

Giang Thành là một huyện nằm ở phía tây bắc tỉnh Kiên Giang, có phía đông giáp với huyện Hòn Đất và huyện Tri Tôn của tỉnh An Giang. Phía nam giáp thành phố Hà Tiên và huyện Kiên Lương.

Bên cạnh đó, huyện Giang Thành còn có đường biên giới với Campuchia về phía bắc và tây bắc. Chính vì vậy, đây là một huyện mang tiềm lực kinh tế rất cao trong việc giao thương với nước bạn. Ngoài ra, nơi đây thường diễn ra những lễ hội văn hóa đặc trưng để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân.

2 5 địa điểm du lịch Giang Thành đẹp, nhất định phải ghé

Làng nghề đan bàng Phú Mỹ

Làng nghề đan bàng Phú MỹLàng nghề đan bàng Phú Mỹ

Đánh giá chất lượng: Đang cập nhật

Địa chỉ: Xã Phú Mỹ, Giang Thành, Kiên Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Không có

Ưu điểm: Được tìm hiểu và học đan lát các sản phẩm bằng cỏ bàng

Nhược điểm: Không có

Từ nhiều thế kỷ qua, nghề đan cỏ bàng của người Khmer ở xã Phú Mỹ đã có khoảng 50 năm tuổi và đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống kinh tế của người dân nơi đây. Khi có dịp ghé qua đây, bạn sẽ bắt gặp các con đường hay bãi đất trống được người dân tận dụng để phơi cỏ bàng trông rất đẹp mắt.

Nhờ những bàn tay khéo và tính năng thân thiện môi trường nên các sản phẩm đan lát cỏ bàng đã có mặt trên thị trường quốc tế tại các nước như Nhật Bản, Châu Âu hay Trung Quốc.

Chùa Khmer Tà Teng

Chùa Khmer Tà TengChùa Khmer Tà Teng

Đánh giá chất lượng: 4.8/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Phú Lợi, Giang Thành, Kiên Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại: Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Kiến trúc đẹp, không gian rộng

Nhược điểm: Không có

Một trong những ngôi chùa nam tông Khmer các bạn nhất định phải ghé khi đến Giang Thành đó chính là chùa Khmer Tà Teng. Đây là chùa khu vực giáp biên giới và có đông đồng bào Khmer sinh sống với nét kiến trúc vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Trong nhiều năm qua, chùa đã tạo ra môi trường học tập bổ ích giúp cho hàng trăm em nhỏ người Khmer biết đọc, biết viết và rèn luyện bản thân.

Vườn mãng cầu Phương Hạnh

Vườn mãng cầu Phương HạnhVườn mãng cầu Phương Hạnh

Đánh giá chất lượng: 4.0/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Vĩnh Điều, Giang Thành, Kiên Giang

Giá thành: Đang cập nhật

Giờ mở cửa: 8h00 - 17h00 từ thứ 2 đến thứ 7

Số điện thoại: 0763333353

Facebook: Không có

Ưu điểm: Vườn có nhiều loại trái cây, đường đi đến thuận tiện

Nhược điểm: Không có

Còn gì tuyệt hơn bằng việc tận hưởng khung cảnh thiên nhiên trong lành, yên tĩnh của khu vườn trái cây Phương Hạnh với đa dạng loại trái cây như: mãng cầu, chôm chôm, sầu riêng, vú sữa, thơm,... Du khách sẽ được tận tay hái những chùm quả chín mọng và thưởng thức tại chỗ. Hoạt động này đã thu hút lượng khách đông đảo tới tham quan và thưởng thức trái cây tại vườn.

Đình Nguyễn Hữu Cảnh

Đình Nguyễn Hữu CảnhĐình Nguyễn Hữu Cảnh

Đánh giá chất lượng: Đang cập nhật

Địa chỉ: Xã Phú Mỹ, Giang Thành, Kiên Giang

Giá thành:
Miễn phí

Giờ mở cửa: Mở cả ngày

Số điện thoại:
Không có

Facebook: Không có

Ưu điểm: Yên tĩnh, không khí trong lành, kiến trúc cổ kính

Nhược điểm:
Không có

Đình Nguyễn Hữu cảnh được công nhận đạt di tích văn hóa cấp tỉnh. Nơi đây đã trở thành địa điểm tri ân của nhân dân địa phương hàng năm, đình mang dáng vẻ mộc mạc, giản dị nhưng vẫn thể hiện lên được nét kiến trúc và tâm linh độc đáo. Trải qua bao năm, ngôi đình vẫn lưu truyền công đức của các bậc tiền nhân đã có công khai phá, bảo vệ, kiến tạo và xây dựng đất nước với quá khứ hào hùng của ông cha ta.

Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành

Đền thờ Quản cơ Trần Văn ThànhĐền thờ Quản cơ Trần Văn Thành

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Xã Vĩnh Phú, Giang Thành, Kiên Giang

Giá thành: Miễn phí

Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Facebook: Không có

Ưu điểm: Khuôn viên rộng rãi, mát mẻ, có phục vụ cơm chay miễn phí

Nhược điểm:
Đường vào rất nhỏ

Đền thờ này chính là 1 trong 5 Ông Thẻ do Đức Quản Cơ Trần Văn Thành nhận lệnh Đức Phật Thầy Tây An đi cấm. Có thể nói đây là một địa điểm tâm linh rất tuyệt vời để đến cúng viếng cũng như tận hưởng không khí trong lành. Xung quanh đền được bao bọc bởi những cánh đồng rộng lớn và có rất nhiều cây cối nên vô cùng mát mẻ. Đặc biệt, khi đến thăm viếng bạn còn được phục vụ cơm chay và nước miễn phí.

Với 5 điểm đến đông khách tại Giang Thành (Kiên Giang) mà Tip Hay đã chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho chuyến du lịch sắp tới của mình nhé!

Từ khóa: Du lịch Giang Thành (Kiên Giang): 5 địa điểm đông kháchdu lịch giang thànhcẩm nang du lịch giang thànhkinh nghiệm du lịch giang thànhkhám phá du lịch giang thànhđịa điểm du lịch giang thành