Đổi vị với món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái
Nhắc đến ẩm thực Thái Lan, bạn hẳn sẽ rất thích thú với những món ăn chua cay đậm đà và cực đưa cơm. Hôm nay, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái vừa mới lạ nhưng lại rất đơn giản.
1
Nguyên liệu
- 700g cánh gà
- Tỏi, ớt
- Rau mùi, xà lách
- Giấm gạo
- Mè trắng
- Gia vị: Mayonaise, tương cà, tương ớt, hạt nêm, đường, dầu ăn
2
Cách làm cánh gà sốt chua cay kiểu Thái
Bước 1: Rửa sạch cánh gà, chặt đôi và để ráo nước. Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi rồi cho cánh gà vào chiên.
Bước 2: Chiên gà đến khi vàng ruộm 2 mặt, chú ý lật gà để gà không bị cháy. Khi gà chín thì cho ra dĩa.
Bước 3: Tỏi, ớt giã nhỏ cho vào chảo dầu đang nóng để phi thơm.
Bước 4: Khi tỏi hơi vàng thì tiếp tục cho 3 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 2 thìa mayonaise, 3 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 50ml nước lọc vào chảo. Hòa tan hỗn hợp và đun sôi.
Bước 5: Khi sốt sôi, cho gà vào, đảo và trở đều cánh gà để gà ngấm gia vị. Đun sốt với gà khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt sệt.
Bước 6: Sau khi tắt bếp, cho mè trắng đã rang chín lên trên gà và đảo đều tay trong lúc chảo vẫn còn nóng.
Thành phẩm
Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho cánh gà sốt chua cay lên trên, rắc thêm mè rang và trang trí với vài nhánh ngò, bạn đã có một món ăn mới lạ, hấp dẫn.
Hi vọng với những nguyên liệu sẵn có tại Tip Hay cũng như những bước hướng dẫn đơn giản của chúng tôi, bạn có thể thực hiện món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình.