Tip hay

Đổi vị cùng món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê tít

Đổi vị cùng món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê tít

Nếu bạn đã nhàm chán với các món ăn thường ngày thì hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH đổi vị cùng món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê tít nhé.

Món trứng cây giòn rụm

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Các món ăn được làm từ trứng luôn được nhiều người ưa thích bởi trứng là thực phẩm dễ ăn và cũng chế biến. Sau đây hãy cùng Bách Hóa XANH làm ngay món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê tít nhé.

1 Nguyên liệu làm món trứng cây giòn rụm

Mẹo mua trứng gà tươi ngon:
Để chọn được trứng gà tươi ngon trước tiên bạn phải quan sát vỏ trứng, nếu thấy trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt thì không nên chọn vì những quả trứng này thường là để rất lâu rồi.
- Khi sờ vào vỏ trứng cảm thấy hơi nhám, sần sùi là trứng tươi. Cầm quả trứng lên lắc nhẹ nếu nghe thấy tiếng động là trứng đã để lâu ngày, còn trứng di chuyển mạnh tiếng động lớn là trứng hư.

 Nguyên liệu làm món trứng cây giòn rụm Nguyên liệu làm món trứng cây giòn rụm

2 Cách làm món trứng cây giòn rụm

Bước 1 Hấp trứng

Hấp trứngHấp trứng

Bạn đập 10 quả trứng gà cho vào tô, tiếp theo bạn nêm vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó bạn đánh đều cho trứng tan và muối được tan ra.

Trứng sau khi đã đánh xong bạn cho vào khuôn chống dính còn nếu bạn không có khuôn chống dính thì có thể thoa một ít dầu lên trước khi cho trứng vào.

Sau đó cho trứng vào hấp trong 25 phút ở lửa trung bình. Sau đó Bạn đổ trứng ra khuôn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Mẹo hay: 
- Trong lúc hấp bạn hãy mở nắp thường xuyên tầm 5 phút 1 lần để mặt trứng không bị nở phình ra, vì như thế sẽ không được đẹp.
- Hấp được 25 phút bạn dùng tăm ghim vào trứng, nếu rút ra tăm không bị dính gì thì chứng tỏ trứng đã chính.

Bước 2 Pha bột chiên trứng

Pha bột chiên trứngPha bột chiên trứng

Bạn cho vào tô 65g bột bắp, 65g bột mì, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 180ml nước rồi khuấy đều cho bột được hòa quyện lại với nhau.

Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng gà cho vào dĩa thêm vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu đánh đều cho trứng tan ra.

250g bột chiên xù bạn cho ra dĩa để chuẩn bị tiến hành chiên trứng nhé.

Bước 3 Chiên trứng

Chiên trứngChiên trứng

Bạn nhúng trứng vào tô bột pha lúc nãy, tiếp đến nhúng vào chiên xù rồi tiếp tục nhúng qua hỗn hợp trứng sau đó lăn lại với bột chiên xù. Bạn làm tương tự như vậy đến khi hết nguyên liệu nhé.

Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn đun ở lửa trung bình, đợi dầu sôi thì bạn cho trứng vào chiên trong 3 phút đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Mẹo nhỏ: Trong lúc chiên bạn phải thường xuyên trở mặt trứng để tránh trường hợp trứng bị cháy khét nhé.

3 Thành phẩm

Trứng cây chiên xùTrứng cây chiên xù

Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món trứng cây chiên xù giòn rụm chấm cùng với tương cà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem!

Trên đây là cách làm món trứng cây giòn rụm mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.

Có thế bạn quan tâm:

Mua dầu ăn tại Tip Hay để làm món trứng chiên thơm ngon này nhé

Tip Hay

Từ khóa: Đổi vị cùng món trứng cây giòn rụm khiến cả nhà mê títtrứng gàcác món ngon từ trứngtrứng gàcác món ngon từ trứng