Đổi vị cả nhà với món cá chẽm chiên hạnh nhân siêu ngon siêu bổ dưỡng
Bạn đã biết cách làm món cá chẽm chiên hạnh nhân siêu ngon siêu bổ dưỡng hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tip Hay nhé.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu đang chán ngán với những món ăn thường ngày và không biết nên làm món gì ngon cho gia đình mình thì đừng bỏ lỡ bài viết sau. Tip Hay sẽ bật mí cho bạn công thức làm món cá chẽm chiên hạnh nhân cực kỳ thơm ngon ngay bây giờ.
1
Nguyên liệu làm cá chẽm chiên hạnh nhân
- 300g phi lê cá chẽm
- 100g hạt nhân lát
- 2 quả trứng gà
- 70g bột năng
- 50g bột chiên xù
- Sốt mayonnaise
- Vỏ chanh mài
- Tương ớt, ớt bột paprika
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo hay
Bạn nên chọn những miếng cá phi lê có màu hồng nhạt, không quá đậm hoặc quá nhạt. Khi ấn, thịt có độ đàn hồi tốt và thịt không bị chảy nước nhớt hay có mùi hôi.
Hạnh nhân lát khi mua bạn nên chọn những lát có màu trắng ngã vàng, lát hạnh nhân giòn, không bị thấm nước. Cả hạnh nhân lát và ớt bột paprika bạn có thể tìm mua tại các chợ hay siêu thị lớn đều có.
Để mua được
trứng gà ngon bạn nên chọn là những trứng gà có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi. Không nên mua trứng có vỏ ngoài màu nhợt nhạt, bị nứt và có đốm đen cũng như sờ vào vỏ trứng thấy trơn láng thì có thể đây là trứng cũ hoặc bị hỏng.
2
Cách làm cá chẽm chiên hạnh nhân
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá chẽm phi lê sau khi mua về bạn ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử bớt mùi tanh của cá. Dùng dao cắt phần thịt cá thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm.
Bước 2
Ướp cá
Cho cá chẽm đã cắt khúc vào tô, sau đó lần lượt cho các nguyên liệu gồm 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê bột ớt paprika.
Trộn đều để các gia vị thấm đều vào cá và ướp trong khoảng 5 phút. Sau khi ướp được 5 phút, bạn cho vào khoảng 70g bột năng rồi trộn đều với cá.
Mẹo hay: Việc sử dụng ớt bột paprika sẽ giúp cá có màu đẹp hơn và giúp khử mùi tanh hiệu quả
Bước 3
Làm bột chiên cá
Hạnh nhân lát bạn dùng tay bóp nhuyễn sau đó trộn chung với 50g bột chiên xù. Dùng một cái chén khác, cho vào đó 2 quả trứng gà rồi đánh đều để trứng tan ra.
Mẹo hay
Bóp nhuyễn hạnh nhân lát sẽ giúp hạnh nhân dễ bám vào cá hơn. Ngoài ra dùng hỗn hợp bột chiên xù và hạnh nhân để tẩm cá sẽ giúp cá béo và giòn hơn.
Bước 4
Lăn cá qua bột và chiên cá
Chuẩn bị một chiếc chảo, cho vào đó khoảng 200ml dầu ăn rồi bật bếp đợi cho dầu nóng.
Lăn phần cá qua chén trứng sau đó lăn qua lớp bột chiên xù và cho vào chảo để chiên với lửa lớn trong khoảng 5 phút. Làm như thế cho đến khi hết phần cá đã chuẩn bị.
Mẹo hay: Để cá bớt dầu thì sau khi đã chiên xong thì bạn gắp cá sang dĩa có lót
giấy thấm dầu nhé!
Bước 5
Làm sốt ăn kèm
Cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều là bạn đã có một phần sốt cực kỳ ngon miệng rồi.
3
Thành phẩm
Miếng cá chẽm vàng ươm, được áo lớp bột hạnh nhân giòn rụm, bùi thơm, bên trong là phần cá chẽm ngọt mềm kết hợp cùng nước sốt beo béo khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Còn chần chờ gì mà không làm ngay cho gia đình mình thưởng thức đúng không nào.
Vừa rồi Tip Hay đã chia sẻ đến bạn công thức làm món cá chẽm chiên hạnh nhân vô cùng hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.