Đổi vị bữa cơm gia đình với chả cá kiểu Thái ngon nhức nách
Chả cá kiểu Thái là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Bách Hóa XANH đổi vị bữa cơm gia đình với chả cá kiểu Thái ngon nhức nách nhé!
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món ăn gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử làm ngay món chả cá kiểu Thái cực lạ miệng. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm chả cá kiểu Thái thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình nhé!
1
Nguyên liệu làm chả cá kiểu Thái
- 500gr chả cá thác lác.
- 200gr giò sống.
- 80gr đậu đũa.
- 10gr lá chanh.
- 2 quả trứng gà.
- Ớt hiểm, dưa leo, đậu phộng rang, hành tím, ớt sừng .
- Gia vị: Nước mắm, đường, gia vị cà ri đỏ Thái, giấm, dầu ăn.
Mẹo hay chọn mua chả cá thác lác:
- Bạn chọn mua chả cá thác lác tại chợ, siêu thị, bách hóa hoặc các cơ sở sản xuất uy tín.
Mẹo hay chọn mua giò sống:
- Chọn mua giò sống mịn màng, có màu hồng nhạt, không có mỡ và các vân thịt. Đồng thời, giò sống có độ dai nhất định, mùi thơm.
- Không nên mua giò sống có màu ngả xanh, có mùi hôi khó chịu.
Mẹo hay chọn mua đậu đũa:
- Chọn mua đậu đũa có màu xanh lá chuối, còn non vì ăn sẽ ngon và giàu dinh dưỡng hơn.
- Không nên chọn đậu đũa già hoặc có màu xanh non, bị sâu bệnh.
Địa điểm mua lá chanh:
- Bạn có thể mua lá chanh ở chợ hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
2
Cách làm chả cá kiểu Thái
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch, cắt nhỏ 80gr đậu đũa. Sau đó, bạn rửa sạch, cắt sợi 10gr lá chanh Thái. Sau đó, bạn băm nhỏ 10gr ớt hiểm và rửa sạch 1 trái dưa leo, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Kế tiếp, bạn rửa sạch 500gr chả cá thác lác và 200gr giò sống, để ráo nước.
Bước 2
Làm chả cá
Bạn cho vào tô 500gr chả cá thác thác, 200gr giò sống và phần đậu đũa, lá chanh đã sơ chế ở bước 1 vào. Kế tiếp, bạn nêm một số gia vị như: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 25gr gia vị cà ri đỏ Thái, trộn đều.
Sau đó, bạn thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào, tiếp tục trộn thật đều tay, rồi nặn chả cá thành những miếng tròn dẹp, vừa ăn. Bạn có thể nặn hình dáng tùy thích.
Bước 3
Chiên chả cá
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng thì thả từng miếng chả cá vào, chiên với lửa vừa đến khi chả cá vàng đều và nổi lên trên mặt dầu thì vớt chả cá ra.
Bước 4
Pha nước chấm
Bạn cho vào chảo 80gr đường, 60ml nước lọc, 80ml giấm ăn, nấu khoảng 1- 3 phút để đường tan hết ra, rồi bạn đổ ra chén.
Sau đó, bạn thêm vào 60ml nước mắm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 củ hành tím thái mỏng, 1 trái dưa leo cắt nhỏ, 1 trái ớt sừng cắt miếng, 50gr đậu phộng rang giã nhỏ, đảo đều là xong.
Bước 5
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành nước chấm là bạn có thể bày ra và thưởng thức rồi đấy. Những miếng chả cá vàng thơm hấp dẫn, mùi hương tỏa ra khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức!
3
Thưởng thức
Chả cá kiểu Thái là một món ăn vô cùng hấp dẫn, có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận hương vị thơm ngon, mềm ngọt của chả cá cùng với nước chấm đậm đà, chua chua cay cay kiểu Thái và tươi ngon từ dưa leo, độ bùi béo từ đậu phộng.
Còn chần chờ gì nữa mà không thử làm ngay món chả cá kiểu Thái để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần!
Bài viết trên là chi tiết cách làm chả cá kiểu Thái ngon nhức nách mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ăn này thành công.