Đổi gió cho cả nhà với món sườn chay khìa nước dừa thơm ngon, đậm vị
Để làm phong phú thêm món ăn trong những ngày ăn chay rằm, mùng một. Hãy thử đổi gió cho cả nhà với món sườn chay khìa nước dừa thơm ngon, đậm vị.
Sườn chay là món ăn quen thuộc với rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nó sao cho thơm ngon, hấp dẫn. Cùng học ngay cách nấu món sườn chay khìa nước dừa thanh đạm, thơm ngon với công thức đơn giản, dễ thực hiện.
Tham khảo thêm:
Tổng hợp 5 cách làm sườn non chay thơm ngon, dễ làm
Nguyên liệu
- 60gr sườn chay khô
- 250ml nước dừa tươi
- 1,5 muỗng canh nước mắm chay
- 1 muỗng đường
- 1 ít bột ngọt và 1 ít tương ớt
- 1 ít hành tím băm.
Cách làm món sườn chay khìa nước dừa.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn chay đem ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, sau đó đem rửa sơ lại rồi vắt bỏ sạch nước để ra đĩa hoặc rổ.
Bước 2: Chiên sườn chay
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi bỏ sườn chay vào chiên cho vàng hai mặt, khi chiên sườn chay bạn nên chiên nhỏ lửa để sườn không bị cháy.
Bước 3: Sườn chay khìa với nước dừa
Tận dụng chiếc chảo vừa chiên sườn chay để nấu, nếu thấy ít dầu bạn có thể bỏ thêm chút dầu ăn nữa vào. Bỏ hành khô vào phi thơm rồi cho tất cả gia vị vào dùng đũa khuấy đều, đổ tiếp nước dừa vào nấu đến khi hỗn hợp này sền sệt lại.
Khi nước sệt lại bạn cho sườn chay vào lật qua lật lại để nước gia vị ngấm đều vào miếng sườn chay. Làm như vậy đến khi nước cạn lại là được.
Thành phẩm
Gắp sườn chay ra đĩa ăn chung với cơm, bún, bánh mì chay đều rất ngon.
Món sườn chay khìa nước dừa bên ngoài thì giòn còn bên trong thì dai dai, lại mềm ngọt, đậm đà. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm canh khổ qua hầm chay đơn giản, thanh đạm, ít đắng
>> Mách bạn món chay đơn giản, thanh tịnh và ngon tuyệt cú mèo với đậu bắp và bún khô