Đổi gió cho cả gia đình với món cơm cà ri kiểu Nhật Bản, trẻ em cũng ăn được
Là món phổ biến ở Nhật, cơm cà ri xuất hiện từ nhà hàng sang trọng đến hàng quán bình dân, mâm cơm gia đình, thậm chí trong cả truyện tranh nữa. Nay bạn thử đổi gió cho cả gia đình với món cơm cà ri kiểu Nhật Bản, trẻ em cũng ăn được này nhé.
Trong tiếng Nhật, cơm cà ri được gọi là karei raisu và được đông đảo người dân ưa thích. Khác với cà ri Ấn Độ hay cà ri Thái, hương vị cà ri Nhật Bản sẽ ngọt hơn, vị nhẹ hơn, đặc, sánh hơn và thường được phục vụ ăn kèm với cơm. Ngoài ra, còn điểm khác biệt nữa là ở cà ri Nhật sẽ không có chọn lựa cà ri vàng, đỏ hay xanh như cà ri Thái, mà thay vào đó có ba mức độ là cay nhẹ, cay vừa hoặc cay mạnh. Tùy khẩu vị mỗi người mà lựa chọn cho mình hương vị thích hợp. Hơn nữa, cơm cà ri Nhật bên cạnh nước xốt cà ri còn đa dạng topping ăn kèm như gà tẩm bột chiên, tôm, mực chiên,... Và bạn muốn thử món ăn hấp dẫn này thì hãy tham khảo công thức dưới đây ngay nhé.
Nguyên liệu
- 2 cái đùi gà
- 1 – 2 viên cà ri Nhật (bạn có thể mua ở cửa hàng chuyên bán đồ Nhật hoặc các trang thương mại điện tử)
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 2 miếng gừng
- 10ml rượu vang
- 5g bột bắp
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn
- Ăn kèm: Cơm trắng
Cách làm cơm cà ri kiểu Nhật Bản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem đùi gà rửa sạch, tách phần xương và thịt ra. Phần thịt bạn sẽ cắt miếng vừa ăn, rồi đem trộn đều với 10ml rượu, 10ml nước tương và 5g bột bắp. Còn phần xương thì bạn cho vào nồi cùng 300ml nước và 1 miếng gừng đập dập. Đun đến khi sôi một lúc thì lấy xuống, lọc lấy phần nước dùng.
Tiếp theo, bạn rửa sạch các loại rau củ. Xong thì bạn đem khoai tây, hành tây và cà rốt gọt bỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Còn miếng gừng còn lại cũng đem đập dập.
Bước 2: Xào nguyên liệu
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bỏ gừng đập dập vào, đảo sơ cho thơm. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào săn lại, rồi gắp ra tô. Tiếp theo, cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì bạn thả hành tây vào xào qua trước, rồi mới thêm cà rốt và khoai tây vào, xào đều tay.
Bước 3: Nấu cà ri
Bạn thêm thịt gà vào chảo nguyên liệu, đảo đều. Sau đó, rót phần nước dùng gà cùng viên cà ri vào (tùy khẩu vị mà bạn cho 1 hoặc 2 viên vào nhé), khuấy đều và đậy nắp lại. Cuối cùng, nấu với lửa nhỏ đến khi xốt sánh lại là được. Giờ chỉ cần lấy cơm ra dĩa và cho cà ri Nhật vào và ăn nóng thôi.
Thành phẩm
Món cơm cà ri kiểu Nhật Bản vừa nấu xong là mùi thơm phưng phức lan tỏa khắp gian bếp. Dĩa cơm có màu vàng sóng sánh rất là bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị cà ri Nhật đậm đà, có chút cay cay khiến kích thích vị giác. Thịt gà thì mềm dai, rau củ vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn, ngon, ngọt tự nhiên.
Không cần phải qua tận Nhật Bản xa xôi, chỉ cần ở đây mà bạn vẫn có thể thưởng thức được món cơm cà ri Nhật trứ danh. Đảm bảo món ăn độc đáo này sẽ làm cả nhà bạn thích thú và khen không ngớt lời đấy.
Xem thêm:
>> Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán