Đổ giấm lên thịt, bạn được đến 2 công dụng tuyệt vời!
Bạn có biết giấm là một loại gia vị có rất nhiều công dụng, vừa có thể nêm nếm thức ăn, vệ sinh nhà cửa, làm đẹp, vừa có thể giúp việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn? Đổ giấm lên thịt có thể đẩy nhanh quá trình rã đông của thịt và làm thịt mềm hơn.
Công dụng rã đông thịt của giấm
Trong cuộc sống hiện đại bận rộn, các bà nội trợ gần như không thể đi chợ mỗi ngày để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình mình. Do đó, việc đông lạnh thực phẩm để sử dụng trong nhiều ngày luôn là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, việc rã đông thực phẩm, đặc biệt là thịt, lại tốn khá nhiều thời gian, thậm chí nếu rã đông không đúng cách, thịt sẽ dễ bị ôi hoặc sinh chất độc.
Một mẹo nhỏ được truyền tai nhau giữa các bà nội trợ chính là ngâm thịt đông vào giấm để đẩy nhanh quá trình rã đông của thịt. Dù là thịt heo hay thịt bò, ngâm với giấm, thịt đều được rã đông nhanh chóng và an toàn.
Sau khi thịt được rã đông, bạn rửa thật sạch và chế biến. Lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng với thịt nguyên miếng thôi nhé!
Công dụng làm mềm thịt của giấm
Trong giấm có chứa Axit, do đó, giấm có công dụng làm mềm thịt rất hiệu quả, làm thịt thêm thơm ngon. Bất kể loại giấm nào cũng có công dụng làm mềm các cơ trong thịt và giúp khử đi mùi tanh hôi khó chịu của thịt sống.
Bạn có thể chọn giấm táo, giấm gạo hoặc các loại giấm từ trái cây khác để rã đông và làm mềm thịt.
Những công dụng khác của giấm trong nấu ăn
- Cho một ít giấm vào nồi canh thịt hoặc rau có thể giúp bảo vệ Vitamin và Canxi, sắt, giúp các chất này không bị phân hủy hoặc phân hủy ở lượng ít hơn khi đun sôi và nấu chín.
- Cho một ít giấm vào nồi cơm trước khi nấu sẽ giúp cơm trắng và ngọt hơn.
- Rửa rau củ với giấm giúp loại bỏ độc tố và làm rau củ sạch hơn, giữ được độ tươi và Vitamin lâu hơn.
- Phủ thịt với một chiếc khăn được ngâm trong giấm còn có tác dụng giữ độ tươi của thịt trong thời tiết mùa hè nóng bức.
- Trộn salad với giấm có thể giúp loại bỏ bớt độc tố có trong rau củ.
Xem thêm: Công dụng của giấm táo trong việc nấu nướng
Chai giấm nhỏ bé nơi phòng bếp có thể giúp bạn rất nhiều trong việc nội trợ, đặc biệt là đối với việc rã đông và làm mềm thịt. Bạn còn những mẹo sử dụng giấm nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!
Nguồn tham khảo: afamily.vn