Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bỏ miếng thịt sống vào nồi cơm điện
Khi cho một miếng thịt sống vào nồi cơm điện không chỉ có một món cơm mà còn có thêm món thịt luộc cực kỳ thơm ngon và tiết kiệm thời gian. Đây là cách nấu mới lại nhưng chắc chắn bà mẹ nào cũng thành công vì nó quá đơn giản. Tip Hay sẽ chỉ bạn mẹo sau nhé!
Nguyên liệu làm thịt hấp nồi cơm điện
Cách làm thịt hấp nồi cơm điện
- Bước 1: Bạn cần vo gạo, cho vào nồi cơm.
- Bước 2: Sau đó, đặt miếng thịt heo đã rửa sẵn (nên khứa thêm vài đường trên thịt để chín nhanh hơn) lên mặt gạo. Thêm lượng nước vừa phải, một ít muối, đậy nắp rồi bấm nút.
Lưu ý, bạn nên cho nước nhiều hơn chút so với cách nấu cơm thông thường. Với cách làm này, khi cơm chín, thịt heo cũng chín theo. Không những thế, chất ngọt và dinh dưỡng có trong thịt sẽ thấm vào hạt gạo giúp món cơm của bạn thơm ngon hơn.