Tip hay

Điểm trừ của các sản phẩm nước ép trái cây đóng chai

Điểm trừ của các sản phẩm nước ép trái cây đóng chai

Nước ép trái cây luôn là thức uống yêu thích của các bạn nhỏ lẫn người lớn. Ngày nay do sự tiện dụng nước ép trái cây đóng chai ngày được ưa chuộng. Tuy nhiên chúng lại không được hoàn hảo như lời quảng cáo từ các nhà sản xuất.

Hàm lượng đường của nước ép trái cây đóng chai

Đa số các loại nước ép trái cây đóng hợp thường chứa hàm lượng đường Fructose khá cao.

Nếu sử dụng quá nhiều bạn dễ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các hội chứng chuyển hóa không tốt cho cơ thể. Đặc biệt, đường có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, nhất là ở trẻ em.

Theo Phó giáo sư, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các sản phẩm nước ép trái cây đóng chai thường được gọi là “nước trái cây” nhưng thực tế thành phần chủ yếu từ các hương liệu hóa tổng hợp, rất nhiều đường. Các chất này khi đi vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khoẻ, gây dư thừa đường, thừa năng lượng, thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây khác như tiểu đường, tim mạch, ung thư,…

Điểm trừ của các sản phẩm nước ép trái cây đóng chai

Chất xơ thấp

Trong quá trình chế biến các loại trái cây như táo và một số loại trái cây khác được loại bỏ phần vỏ, trước khi bước vào công đoạn ép nước.

Trong khi đó phần vỏ này là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, do đó nước trái cây đóng chai thường có hàm lượng chất xơ thấp.

Điểm trừ của các sản phẩm nước ép trái cây đóng chai

Nước ép trái cây đóng chai có axit cao

So với nước ép trái cây thông thường thì các loại nước ép trái cây đóng chai có thành phần axit cao. Tương tự như các loại nước ngọt, lượng axit này gây ảnh hưởng tới men răng làm tăng nguy cơ sâu răng.

Tệ hơn lượng axit cao kết hợp với lượng đường cao dễ khiến vi khuẩn xấu phát sinh trong đường ruột, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Điểm trừ của các sản phẩm nước ép trái cây đóng chai

Làm thế nào để sử dụng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe?

Chọn nước trái cây có thành phần trái cây nhiều hơn 70%

  • Nên ưu tiên ép nước trái cây tươi để uống hơn là mua nước ép trái cây đóng hộp. Khi pha nên hạn chế cho đường vào.
  • Súc miệng sơ với nước sau khi uống nước ép trái cây.
  • Chọn mua nước ép trái cây đóng hộp có thành phần trái cây từ 70% trở lên.
  • Uống tối đa 2 ly nước ép trái cây một ngày, không dùng thay nước lọc.

Nguồn: Báo Tiền Phong

Xem thêm các bài viết hay khác:

Từ khóa: Điểm trừ của các sản phẩm nước ép trái cây đóng chaiđiểm trừ của các sản phẩm nước ép trái cây đóng chaisản phẩm nước ép trái cây đóng chainước ép trái cây đóng chainước ép trái câynước ép