Tip hay

Đây là 4 lý do khiến cân nặng đang giảm bỗng chững lại

Đây là 4 lý do khiến cân nặng đang giảm bỗng chững lại

Nhiều chị em đáng tích cực giảm cân nhưng bỗng nhiên lại không giảm được thêm nữa. Đây là 4 lý do khiến cân nặng đang giảm bỗng chững lại mà bạn có thể mắc phải.

Nhiều người hay gặp phải tình trạng đang tích cực tập luyện, áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân, nhưng đến một khoảng thời gian lại không thể giảm thêm được số kí nào nữa. Vậy nguyên nhân là gì? Cùng Tip Hay điểm qua 4 lý do khiến cân nặng đang giảm bỗng chững lại mà bạn có thể mắc phải qua bài viết sau nhé!

1 Giữ mãi một chế độ ăn

Khi đã giảm được cân nặng đáng kể mà bạn vẫn giữ nguyên chế độ ăn như ban đầu thì rất dễ dẫn đến chững cân.

Chẳng hạn, ban đầu bạn nặng 80kg, áp dụng chế độ ăn kiêng giảm được 5kg thì bạn cần phải thay đổi chế độ ăn kiêng mới phù hợp với cơ thể đang 75kg.

Chính vì vậy, bạn cần lưu ý rằng khi chững cân mà vẫn muốn giảm thêm thì nên điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với cân nặng nhé!

Giữ mãi một chế độ ănGiữ mãi một chế độ ăn

2 Ít vận động hơn

Có nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau, nhưng nhìn chung đều sẽ cắt giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, điều này khiến cơ thể dễ mệt mỏi hơn và có xu hướng lười vận động.

Theo huấn luyện viên Phạm Hoàng Vũ (làm việc tại Đà Nẵng) cho biết, nếu bạn ít vận động, di chuyển sẽ giảm lượng calo tiêu thụ, do đó nếu bạn ít vận động hơn mỗi ngày sẽ khiến việc giảm cân bị chững lại.

Ít vận động hơnÍt vận động hơn

3 Tỷ lệ trao đổi chất giảm

Khi áp dụng việc cắt giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày phục vụ cho mục đích giảm cân, cơ thể người thực hiện sẽ tiết cortisol mãn tính quá mức, khiến cho tỷ lệ trao đổi chất bị giảm đi một chút từ 3-5%. Chính điều này cũng có thể khiến việc giảm béo của nhiều chị em bị cản trở.

Tỷ lệ trao đổi chất giảmTỷ lệ trao đổi chất giảm

4 Không đăng ký tập với huấn luyện viên uy tín

Giảm cân theo trào lưu tức sử dụng kem tan mỡ, thuốc giảm cân hoặc phẫu thuật thẫm mỹ sẽ không phải là giải pháp hiệu quả lâu dài. Do đó, muốn giảm cân an toàn và hiệu quả thì nên áp dụng chế độ ăn uống, tập luyện khoa học.

Nếu đã áp dụng ăn kiêng khoa học mà vẫn không thấy giảm cân thì bạn nên có một huấn luyện viên đồng hành để hành trình giảm cân được như ý muốn.

Không đăng ký tập với huấn luyện viên uy tínKhông đăng ký tập với huấn luyện viên uy tín

Trên đây là những nguyên nhân được cho là khiến cân nặng đang giảm bỗng chững lại mà bạn có thể mắc phải. Hy vọng thông qua những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết được lí do khiến bạn không thể giảm cân và cải thiện nhé!

Nguồn: Báo điện tử Phụ nữ số

Từ khóa: Đây là 4 lý do khiến cân nặng đang giảm bỗng chững lạiKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh