Đậu phộng - thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ!
Đậu phộng là một trong những loại hạt phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đậu phộng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất giàu protein, chất béo và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.
Đậu phộng có lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời và trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh, chúng ta cùng điểm qua những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà đậu phộng mang lại nhé!
1
Cung cấp lượng Biotin (Vitamin H hay Vitamin B7) tuyệt vời!
Biotin (Vitamin H hay Vitamin B7) một chất dinh dưỡng cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn, giúp cơ thể có một làn da, mái tóc, gan, mắt và hệ thần kinh khỏe mạnh. Đặc biệt, rất quan trọng cho tóc và móng. Biotin có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, khỏe và dày hơn. Biotin còn có vai trò ổn định đường huyết, thiếu biotin gây rụng tóc, móng giòn và dễ gãy.
Xem thêm: Biotin (Vitamin H hay Vitamin B7) là gì? Vai trò cách bổ sung biotin cho cơ thể
2
Bổ sung đầy đủ các chất béo tốt cho tim mạch
Đậu phộng được nhận định là chứa lượng chất béo khá cao. Tuy nhiên, các loại chất béo trong đậu phộng thực sự là loại có lợi cho tim.
Đậu phộng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, và chất chống oxy hóa như axít oleic. Những người thường xuyên ăn đậu phộng và các sản phẩm từ đậu phộng, có thể hạ thấp tỉ lệ mắc bệnh tim mạch 35%. Có nhiều chất béo không bão hòa đơn trong chế độ ăn uống của bạn, sẽ thúc đẩy quá trình làm sạch động mạch giúp máu lưu thông tốt và giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Xem thêm: Những thực phẩm giúp giảm cholesterol và nguy cơ đột quỵ
3
Đậu phộng chứa một số chất chống oxy hóa tương tự như rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ nổi tiếng với hoạt động chống oxy hóa, chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ (Resveratrol).
Xem thêm: 4 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đối với sức khỏe
Chất chống oxy hóa bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, giúp phòng ngừa bệnh ung thư. Cơ thể sử dụng chất chống oxy hóa để ổn định các gốc tự do, tránh cho chúng gây hại cho các tế bào khác, giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, đục thủy tinh thể,...
4
Ăn đậu phộng chống loãng xương
Trong hạt đậu phộng cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.
Tham khảo thêm:
Cách phòng ngừa loãng xương hiệu quả
5
Bảo vệ bạn chống lại sỏi mật
Trải qua 20 năm nghiên cứu, người ta đã chứng minh được rằng nếu ăn 28,35g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng trong vòng một tuần sẽ giảm 25% nguy cơ tiến triển của bệnh sỏi mật.
Đậu phộng vừa rẻ, phổ biến dễ tìm do vậy hãy tận dụng công dụng của nó để đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>>> Ăn đậu phộng có mập không?
>>> Cách làm đậu phộng rang nước mắm thơm giòn