Đầu óc minh mẫn với món bí đỏ xào tỏi
Bí đỏ xào tỏi có màu vàng ươm của bí và màu xanh của hành lá, bí đỏ vừa chín tới, khi ăn thì có độ mềm và vị ngọt đặc trưng. Bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món này với mình đi nào.
Bí đỏ là một thực phẩm rất được mọi người ưa thích, bởi hương vị thơm ngon, ngọt và rất dễ ăn. Vì thế bí đỏ được chế biến thành các món ăn khác nhau, trong số đó có món bí đỏ xào tỏi.
Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một đĩa bí đỏ xào thơm ngon, ngọt mát rồi.
Nguyên liệu
-
250g bí hồ lô
-
4 tép tỏi
-
Hành lá
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ sau khi mua về thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi đập dập, sau đó đem đi băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá, rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Xào bí đỏ
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng lên thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến khi hơi ngã vàng.
Sau đó cho bí đỏ vào, đảo đều, nêm nếm với một ít gia vị cho vừa ăn.
Tiếp đó, cho vào một ít nước, rồi đậy nắp lại trong 1 phút với lửa lớn để bí chín mềm, sau đó tắt bếp.
Tùy vào độ dày của miếng bí, mà bạn nên canh thời gian cho bí vừa chín tới nhé.
Cho bí ra đĩa, rắc lên một ít tiêu, trang trí với hành lá, vậy là món bí xào tỏi đã xong rồi đấy.
Món bí xào tỏi bạn có thể ăn với cơm nóng, chấm kèm với một chén nước tương có thêm vài lát ớt sẽ ngon lắm đấy. Chúc bạn thành công nhé.